Cẩm nang

Đã có cách giữ cho đèn lồng bí ngô tươi suốt 7 ngày dịp Halloween

Thiên Đức • 27-10-2018 • Lượt xem: 620
Đã có cách giữ cho đèn lồng bí ngô tươi suốt 7 ngày dịp Halloween

Bí ngô (bí đỏ) là thứ đồ trang trí không thể thiếu mùa Halloween. Những ngày cuối tháng 10, lồng đèn bí ngô nhựa (hay còn được gọi là jack-o'-lantern) là một trong những thứ bán chạy nhất ở các tiệm đồ hóa trang bởi chúng vừa tiện, vừa có thể để dành cho mùa sau. Nhưng bạn đã biết cách giữ cho chiếc đèn lồng này tươi lâu chưa?

Cách 1: Ngâm trong nước tẩy trắng

Sau khi rửa bí ngô đã điêu khắc bằng nước sạch, bạn ngâm nó trong dung dịch nước tẩy (thường được dùng để tẩy quần áo) pha với nước lạnh trong vòng 2-3 phút thì vớt ra, để ráo. Sodium hypochlorite trong nước tẩy có thể giết chết các vi sinh vật làm thối bí ngô, đồng thời giữ cho nó trong tình trạng khô ráo, không chảy nhớt trong thời gian tối đa một tuần lễ. Lưu ý, bạn phải nhấn chìm toàn bộ quả bí trong xô nước, và vì nước tẩy chứa thành phần hóa học không tốt cho da nên bạn buộc phải đeo găng tay cao su khi làm cho an toàn.

Cách 2: Dùng vaseline

Tương tự khi da bị khô và nứt nẻ, vaseline cũng có thể giúp quả bí không bị nhăn nheo, héo ở vết cắt. Nó cũng là chất chống nước nên có tác dụng như một lớp màng mỏng, làm tách biệt độ ẩm tự nhiên trong bí tươi với độ ẩm trong không khí, làm chậm quá trình oxy hóa. Bạn cũng nên đeo găng tay nylon khi làm để không bị nhăn da tay. Ngoài ra, tiết kiệm hơn thì bạn có thể thay thế vaseline bằng dầu ăn, dầu ô liu đều được, bởi chúng có chung một tác dụng là giữ ẩm. Sau khi ngâm trong dung dịch nước tẩy, chỉ cần thoa vaseline, dầu ăn hay dầu ô liu lên các vết cắt hở là xong.