Duyên Dáng Việt Nam

Đã có cách làm món cá linh chiên giòn thơm ngon

Thiên Đức • 29-10-2018 • Lượt xem: 3068
Đã có cách làm món cá linh chiên giòn thơm ngon

Rau cải cay non cùng dưa leo xắt mỏng cuốn ăn cùng cá linh chiên giòn, là một cách thưởng thức hương vị dân dã vừa ngon, vừa đậm đà khó quên.

Nguyên liệu: 

- Cá linh 0,5 kg
- Bột chiên giòn
- Rau thơm.

Cách làm:

- Cá linh bỏ ruột rửa sạch để ráo.

- Bột chiên giòn hoà với nước cho sệt sệt là được.

- Làm nước mắm, cho 1/2 chén đường với hơn 1/2 chén nước nấu sôi cho tan đường, để nguội. Nếu thích có vị chua thì cho thêm nước cốt chanh. Cho nước mắm vào nước đường cho có vị mặn ngọt vừa khẩu vị, tỏi ớt băm hoặc giã nhỏ để vào sau cùng.

- Rau thơm các loại rửa sạch.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá nhúng với bột vào chiên chín vàng giòn, làm lần lượt cho đến hết.

- Cá linh chiên giòn ăn kèm với rau dưa chấm nước mắm, cùng cơm hay cuốn bánh tráng.