Duyên Dáng Việt Nam

Đà Nẵng: Hơn 30 ca dương tính với COVID-19, cách ly y tế KCN An Đồn; tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế Liên Chiểu

Mỹ An • 12-05-2021 • Lượt xem: 1762
Đà Nẵng: Hơn 30 ca dương tính với COVID-19, cách ly y tế KCN An Đồn; tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế Liên Chiểu

Sáng 12.5, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận hơn 30 trường hợp là F1 của nữ nhân viên tổng đài (làm việc tại một công ty trong KCN An Đồn, quận Sơn Trà) đã cho kết quả dương tính COVID-19.

Trong số hơn 30 ca dương tính mới này có 19 người đang cư trú trên địa bàn quận Sơn Trà, những ca còn lại thuộc các quận huyện khác trên địa bàn TP.Đà Nẵng. 

Trước đó, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm hơn 30 ca dương tính COVID-19 mới này, lực lượng chức năng quận Sơn Trà đã tiến hành rào chắn, cách ly tạm thời KCN An Đồn (đường Ngô Quyền) ngay trong đêm 11.5.


Một số khu vực được tức tốc phun khử khuẩn trong đêm - Ảnh: Mỹ An

Trong tối 11.5, ngành y tế quận Sơn Trà cũng đã bố trí một khu vực nằm đối diện cổng KCN An Đồn để các công nhân và người dân sống xung quanh khu vực này đến khai báo và lấy mẫu xét nghiệm, truy vết xuyên đêm.

Từ tối 11.5 đến rạng sáng 12.5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân đang làm việc tại KCN An Đồn và hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống bên ngoài cổng KCN An Đồn, đường Ngô Quyền.

Kết quả ban đầu, 660/660 người được lấy mẫu tại KCN An Đồn và khu vực xung quanh, 171/171 mẫu xét nghiệm COVID-19 của người dân đường Nguyễn Khắc Cần (nơi có ca dương tính phát hiện đầu tiên liên quan đến KCN) đã có kết quả âm tính.

Ông Hoàng Công Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, trong ngày 12.5, ngành y tế sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu đối với các công nhân làm việc ở KCN An Đồn. Đồng thời, việc phong tỏa chính thức hay các bước chỉ đạo tiếp theo liên quan đến khu vực này sẽ phải chờ kết quả xét nghiệm.


Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có bệnh nhân dương tính - Ảnh: Mỹ An

Trong sáng 12.5, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 sẽ điều xe chuyên dụng và các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Phòng hóa 78 tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ KCN An Đồn.

Trước đó, tối 11.5, BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết đã phát hiện 1 nữ công nhân làm việc tại KCN An Đồn có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. Đây là trường hợp mà ngành y tế Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca COVID-19 đã công bố trước đó.

Bệnh nhân này là N.T.N (SN 1996, ở trọ trên đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng (đường số 2, KCN An Đồn). 

Hiện, ngành y tế đã truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ bệnh nhân này.

Hiện, toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa khám bệnh; Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn cùng với nhà trọ của của bệnh nhân đã được phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn.

Tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu

Sáng 12.5, Bs Lê Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết, từ hôm nay đơn vị sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2) cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân tạm dừng, theo Bs Sỹ, một người nhà có con điều trị tại Khoa Nhi đã xác định dương tính với SARS-CoV-2. Người này ngày 10.5 đã đến chăm con tại Khoa Nhi.

“Hiện chúng tôi đã phong tỏa toàn bộ Khoa Nhi, gồm 3 bệnh nhân và 2 người nhà cùng nhân viên y tế bên trong. Còn trung tâm sẽ dừng toàn bộ hoạt động khám, chữa bệnh để khử khuẩn, sàng lọc và tiến hành xét nghiệm tất cả nguy cơ đối với người nhà và nhân viên y tế”, Bs Sỹ cho biết.

Theo kế hoạch, trong ngày 12.5, toàn bộ người nhà, bệnh nhân và nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 9.5, 280 nhân viên y tế của đơn vị này đã được xét nghiệm và tất cả âm tính với chủng virus này. (Theo Báo Đà Nẵng)

Theo 1thegioi.vn