Duyên Dáng Việt Nam

Đã thèm lẩu tôm càng Trần Nhân Tôn

Phan Ngân • 18-11-2017 • Lượt xem: 3425
Đã thèm lẩu tôm càng Trần Nhân Tôn

Vào những ngày chuyển trời cuối năm, các món lẩu thường là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nếu đã quá quen thuộc với các món lẩu thái, lẩu bò, lẩu nấm, lẩu kimchi,… thì món lẩu tôm càng sẽ là một sự lựa chọn mới mẻ và vô cùng hấp dẫn.

Quán lẩu tôm càng đang được giới trẻ ưa thích nằm ngay trên đường Trần Nhân Tôn, quận 10, Tp. HCM. Nếu đến vào những ngày cuối tuần hoặc buổi tối mát mẻ, quán sẽ đông khách hơn và bạn phải đợi một lúc mới được thưởng thức món ngon. Tuy nhiên, hương vị hấp dẫn của nồi lẩu tôm càng sẽ không làm bạn phải tiếc công chờ đợi.

Nồi lẩu lớn với 12 con tôm càng to, đủ cho 4-5 người cùng ăn. Tôm ở đây tươi rói, to và chắc thịt, thường được nhân viên cắt bớt càng cho gọn gàng trước khi thả vào nồi lẩu. 

Nồi lẩu tôm càng chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy thèm - Ảnh: Foody

Nước dùng của lẩu tôm nhờ chính tôm tươi mà rất ngọt, ngoài ra còn có thêm cà chua thái múi cau và tóp mỡ trông thật hấp dẫn. Món lẩu này được nấu theo vị lẩu thái chua cay, dễ phù hợp với khẩu vị nhiều người. Bún ăn kèm là loại sợi to, được quấn thành từng lọn nhỏ cho dễ gắp. Rau nhúng cũng nhiều loại tươi và thơm. Chỉ cần đợi nước lẩu sôi, thả ngay những con tôm càng còn búng tanh tách vào nồi. Khi tôm chín thêm rau nhúng và múc ra chén thưởng thức ngay. Thật là "đã thèm" cho một buổi tối mát mẻ của Sài Gòn.

Một phần lẩu đầy đủ gồm tôm, nước lẩu, bún, rau, các loại nước chấm - Ảnh: lozi

Món lẩu tôm càng dù mới xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng lại được thực khách đón nhận và thích thú. Tôm càng tươi ngọt ăn cùng nhiều loại rau giòn, húp thêm nước dùng chua cay mới tròn vị làm sao!