Duyên Dáng Việt Nam

Đại biểu Quốc hội: Nhìn bác sĩ Hoàng Công Lương đứng giữa tòa, tôi cảm thấy đau xót

LH • 22-05-2018 • Lượt xem: 841
Đại biểu Quốc hội: Nhìn bác sĩ Hoàng Công Lương đứng giữa tòa, tôi cảm thấy đau xót

 ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi cũng đồng quan điểm với người nhà bệnh nhân xin HĐXX không xét xử với bác sĩ Lương, bởi tự họ đã thấy, nguyên nhân không phải do bác sĩ"

Trao đổi với Soha.vn mới đây, ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho hay, hiện nay vụ xử bác sĩ Hoàng Công Lương đang diễn ra nên mọi vấn đề sẽ được tranh luận, xem xét kỹ càng bởi các cơ quan tố tụng, luật sư, bị cáo...

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan

Tuy nhiên, theo dõi phiên xử, không chỉ bà mà tất cả nhân viên y tế đều cảm thấy rất đau lòng, mong sao vụ án được xét xử đúng người, đúng tội. "Nhìn bác sĩ Hoàng Công Lương đứng giữa tòa, thực sự cá nhân tôi cảm thấy rất đau xót", bà Lan nói.

Bà phân tích, nguyên nhân dẫn đến sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình được xác định là do tồn dư lượng hóa chất cao trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống nước RO. Do đó, trách nhiệm thuộc về đơn vị chuyên môn, lãnh đạo công ty và người đứng đầu bệnh viện khi lựa chọn đối tác.

"Nhưng tại sao chúng ta lại đổ hết lỗi cho một người bác sĩ trực tiếp làm, cứu chữa bệnh nhân như Hoàng Công Lương. Phải xác định cho đúng người, đúng tội chứ bác sĩ chỉ làm chuyên môn sao có thể biết được chất lượng nước RO như thế nào, có gì bên trong", bà Lan nêu.

"Tôi cũng đồng quan điểm với người nhà bệnh nhân xin HĐXX không xét xử với bác sĩ Lương, bởi tự họ đã thấy, nguyên nhân không phải do bác sĩ", bà Lan chia sẻ.