THỂ THAO

Đại học Hanyang lùi bước trước FK Sarajevo

DDVN • 03-11-2019 • Lượt xem: 2927
Đại học Hanyang lùi bước trước FK Sarajevo

Ở trận đấu chỉ mang tính chất thủ tục, nhưng các cầu thủ FK Sarajevo đã có trận đấu tưng bừng để giành chiến thắng đậm trước Đại học Hanyang 4-1 chiều 3.11, và cũng là trận thắng đầu tiên ở chuyến du đấu tại Việt Nam cùng dự giải U.21 Quốc tế.

Trước đó, đội trẻ CLB FK Sarajevo đã có trận giao hữu thua U.19 Việt Nam 1-2 trước khi vào Đà Nẵng dự giải U.21 Quốc tế, nhưng cũng thua cả 2 trận trước Sinh viên Nhật Bản 0-4 và U.21 tuyển chọn VN 1-2. Với các kết quả này, FK Sarajevo sẽ tranh hạng 3 với Đại học Hanyang, nhưng trước khi đấu trận tranh huy chương này cả đội gặp nhau ở trận cuối vòng bảng.

Do vậy, cả 2 đội Đại học Hanyang và FK Sarajevo đều có một vài thay đổi trong đội hình xuất phát, một phần cũng muốn giữ các cầu thủ tốt nhất cho trận tranh hạng 3 vào ngày 5.11 tới khi hai đội lại gặp nhau.

Tuy nhiên, đội Đại học Hanyang tung nhiều cầu thủ dự bị hơn khi cất giữ nhiều cầu thủ chủ chốt như Cha Oh Yeon, Lee Kun Hee hay Kim Jun Young, Kim Jeong Hyun… nên vì thế đã thi đấu rất thiếu gắn bó. Trong khi các cầu thủ FK Sarajevo chỉ vắng 1-2 vị trí như Konjalic Haris hay Kadric Ermin, và HLV Dzenan Uscuplic cũng giữ lời hứa là nỗ lực phải giành một trận thắng trước khi bước vào trận tranh hạng 3.

Với quyết tâm như vậy, FK Sarajevo thi đấu đầy chủ động và sớm tạo nhiều cơ hội ghi bàn hơn so với Đại học Hanyang. Phút 18, FK Sarajevo đã cụ thể ưu thế của mình bằng bàn mở tỷ số 1-0 do công Duderija Ammar ghi sau pha đánh đầu đẹp mắt từ pha kiến tạo của tiền đạo Dervisagic Kenan. Trước đó, cũng chính Dervisagic Kenan là cầu thủ có pha uy hiếp khung thành thủ môn Park Young Hun của Đại học Hanyang để bắt đầu cho cuộc bức phá về bàn thắng của FK Sarajevo.

Bởi sau bàn mở tỷ số và kiểm soát thế trận, sang đầu hiệp 2 các cầu thủ FK Sarajevo liên tiếp khiến đối thủ đến từ Hàn Quốc phải nhận thêm các bàn thua bất chấp trên khán đài sân Hoà Xuân có HLV tuyển Việt Nam, ông Park Hang-seo là giáo sư danh dự của trường Đại học Hanyang đến dự khán.

FK Sarajevo tạo lợi thế tinh thần trước trận đấu tranh hạng 3 vào ngày 5.11

Trong đó, ngay đầu hiệp 2 từ pha đá phạt góc hiểm hóc của thủ quân đội FK Sarajevo là cầu thủ Salcin Dani đã khiến cầu thủ Cho Hun Jae (Đại học Hanyang) lóng ngóng đá phản lưới nhà giúp đội bóng từ Bosnia & Herzegovina vượt lên dẫn 2-0. Tiếp đó, hàng thủ Đại học Hanyang vẫn chơi đầy sơ hở một lần nữa tạo điều kiện cho Ammar ghi bàn thứ 2 trong trận giúp FK Sarajevo dẫn đến 3-0. Phải sau các bàn thua liên tiếp, các cầu thủ Đại học Hanyang không còn gì để mất mới tràn lên chơi tấn công nhiều hơn và có bàn gỡ 1-3 ở phút 65 do công Kim Woo Cheol ghi.

Tuy nhiên, ở cuối trận Salcin Dani một lần nữa ghi bàn trong trận giúp FK Sarajevo thắng chung cuộc 4-1, và tạo lợi thế tinh thần trước trận đấu tranh hạng 3 vào ngày 5.11. Thua trận, phía Đại học Hanyang, HLV Jung Jae Kwon cho biết sẽ “rửa hận” đối thủ ở cuộc gặp lại tới đây vì trận này đại diện Hàn Quốc chỉ chơi với đội hình dự bị.