SỰ KIỆN

Đại học Kinh tế TPHCM tìm kiếm các dự án khởi nghiệp với chủ đề From START to UP

Tự Phong • 19-05-2021 • Lượt xem: 233
Đại học Kinh tế TPHCM tìm kiếm các dự án khởi nghiệp với chủ đề From START to UP

Với chủ đề “From START to UP”, chương trình Ươm tạo dự án khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo đợt 1/2021 của Viện đổi mới sáng tạo UEH (UII) hướng tới việc tạo cơ hội phát triển và mang lại lợi ích cho cộng đồng UEH nói riêng, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần khởi nghiệp đến toàn xã hội nói chung.

Đối tượng tham gia chương trình là học sinh, sinh viên đang ý tưởng khởi nghiệp và có kế hoạch triển khai khả thi. Các bạn trẻ đã có ý tưởng hoặc sản phẩm/dịch vụ và giải quyết thực tế cho một vấn đề cụ thể. Các công ty startup đã có sản phẩm, dịch vụ trong giai đoạn early-stage, cần hỗ trợ để đưa ra thị trường (market validation & entry market) hay các tổ chức phi lợi nhuận (có giải pháp cụ thể cho cộng đồng). 

Khi tham gia vào chương trình, thế hệ doanh nhân trẻ sẽ được truyền cảm hứng - tạo động lực - trao dồi kiến thức - phát triển tư duy kinh doanh thông qua kết nối sâu rộng với một mạng lưới các cố vấn và chuyên gia trong các hoạt động như đào tạo 1-on-1, speed-dating cùng mentor, cũng như được hỗ trợ toàn diện về dịch vụ ươm tạo khởi nghiệp.

Nếu bạn đang có trong tay một dự án/ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đang tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ cộng đồng khởi nghiệp để có thể tiến những bước xa hơn trên con đường kinh doanh của mình, đừng ngần ngại gì mà hãy nộp đơn đăng ký tham gia Chương trình Ươm tạo dự án khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo. Hãy để Vườn ươm UII đồng hành cùng bạn để tạo nên những câu chuyện đầy ý nghĩa trong tương lai.

Theo đó, các dự án/ý tưởng sau khi vượt qua vòng Tuyển chọn sẽ tham gia vào chương trình kéo dài 12 tháng tại UII với 5 giai đoạn ươm tạo. Trong mỗi giai đoạn, bạn đều được cung cấp những kiến thức, kĩ năng từ Xây dựng mô hình kinh doanh (BMC), Phân tích thị trường, Mô hình tài chính, Xây dựng kế hoạch marketing, Quản lý dự án, Pháp lý khi khởi nghiệp, Kỹ năng gọi vốn với nhà đầu tư...

Ngoài ra, chương trình lồng ghép với nhiều hoạt động thực hành để có thể đưa vào áp dụng, xây dựng và đưa dự án từ lúc ý tưởng sơ khai phát triển thành sản phẩm, giải pháp thực tế. Xuyên suốt hành trình này, chương trình ươm tạo sẽ luôn đồng hành và theo dõi tiến độ thực hiện của dự án để kịp thời hỗ trợ, giúp tháo gỡ khó khăn khi cần thiết.

Để biết nhiều hơn về thông tin của cuộc thi vui lòng xem tại đây