SỰ KIỆN

Đám cưới hy hữu của 41… “vầng trăng khuyết”

Y Diệp • 14-08-2019 • Lượt xem: 596
Đám cưới hy hữu của 41… “vầng trăng khuyết”

Người khuyết tật cưới nhau xưa nay đã hiếm, giờ đến 41 cặp đồng loạt cưới với gần 1.000 khách tham dự quả là điều không tưởng.

 

Tin, bài liên quan:

Diễn viên Lý Hương nén nước mắt trước những cặp đôi bất hạnh

Khi người khuyết tật 'lộng lẫy xiêm y'

Sân khấu hoành tráng, khách mời rất nhiều người nổi tiếng như: NSƯT Trịnh Kim Chi, danh hài Thuý Nga, nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, Nam vương Kim Tuyến, Ngọc Thuận, Mai Thu Huyền, Hoa hậu Ninh Hoàng Ngân, siêu mẫu Trương Ngọc Tình… Đặc biệt, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng tham dự, chúc mừng và lì xì mỗi cặp uyên ương 1 triệu đồng.

 

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chia sẻ tại lễ cưới của 41 cặp khuyết tật

 

 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng các nghệ sĩ và BTC chương trình

 

41 chiếc bánh cưới trang trọng trên sân khấu, 41 cặp vợ chồng khó khăn xuất hiện trong cảm xúc vỡ oà. Trong số 41 hoàn cảnh “éo le” này, hầu hết đều không ngờ rằng đời mình lại có thể hưởng được những phút giây hạnh phúc đến ngất ngây như thế này.

 

 

 

Được làm lễ cưới trang trọng, được tặng xe lăn, nhẫn cưới, trang sức, lì xì và cả một chuyến đi hưởng tuần trăng mật… Và hơn ai hết, họ cảm nhận được sự chia sẻ của những người xung quanh dành cho mình trong ngày trọng đại này.

 

 

 

 

 

Các cặp đôi khuyết tật hạnh phúc trong ngày trọng đại của đời mình

 

 

Các cặp đôi được tặng nhẫn cưới

 

Diễn viên Kim Tuyến, đại sứ hình ảnh của chương trình đã chịu khó đến từng cặp uyên ương để làm loạt phóng sự hình ảnh, rồi tận tay đóng góp tiền tài trợ với lời kêu gọi: “Các bạn ơi, cứ hãy yêu thương hạnh phúc, chúng tôi luôn có trách nhiệm và tình cảm dành cho các bạn từ đây cho mãi đến những ngày sau, chúng tôi chỉ mong muốn duy nhất một điều, các bạn hãy sống với nhau thật hạnh phúc, chúng tôi luôn ở bên cạnh các bạn…”.

 

 

Diễn viên Kim Tuyến là đại sứ của chương trình

 

 

Lễ cưới tập thể có sự tham dự của 1.000 khách mời

 

Riêng danh hài Thuý Nga đã chạy “thục mạng” đến chương trình do chuyến bay bị delay. Chị cho biết: “Dù trễ cỡ nào tôi cũng phải đến, và tôi đã được nhìn các cặp cô dâu chú rể tràn ngập trong niềm hạnh phúc mà không thể ngăn dòng nước mắt, phải nói là quá nhiều… cảm xúc. Họ đến bên nhau với thân hình không hoàn hảo, nhưng tôi biết chắc chắn rằng con tim và tình yêu họ đã trao cho nhau thật sự rất đẹp và trọn vẹn. Xin chúc cho 41 đôi uyên ương mãi mãi hạnh phúc!”.

 

 

Danh hài Thúy Nga cũng đến chúc mừng 41 cặp đôi

 

Xuất hiện trong chiếc đầm lộng lẫy, NSƯT Trịnh Kim Chi đã đến và gửi tặng ca khúc rộn ràng như lời chúc mừng ngày trọng đại của những cặp tình nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

 

 

NSƯT Trịnh Kim Chi cùng các Mạnh Thường Quân đồng hành với chương trình

 

Lão nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn (85 tuổi) cũng không “bình tĩnh” được trước sự kiện này: “Đời tôi trải qua biết bao thăng trầm, vui buồn đều có, nhưng có thể nói đây là một sự kiện hy hữu mà tôi được tham dự. Mỗi người mỗi cảnh khác nhau, vậy mà họ vẫn đến với nhau bất chấp muôn vàn khó khăn. Xin nghiêng mình bái phục trước những câu chuyện tình như trong cổ tích này. Tôi nghĩ, những ai còn hoang mang, thất vọng về tình yêu, hãy đến với những cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt như thế này, mới hiểu hết được câu chuyện tình yêu của nhân thế...”. 

 

 

Lễ cưới Người khuyết tật là ý tưởng do chị Bùi Thị Tháp – PCT Hội Ngành Tóc đề xuất và đã thực hiện trong nhiều năm. Nhiều lễ cưới dành cho người khuyết tật trên khắp cả nước đã được thực hiện và đây là lần thứ 4, lễ cưới chính thức được tổ chức quy củ, bài bản và chuyên nghiệp, đậm tính nhân văn.

Chị Tháp cho biết: “Chúng tôi ấm áp khi nhận được sự quan tâm, chung tay của các lãnh đạo, và các mạnh thường quân, nghệ sĩ và nhà báo. Chúng tôi hi vọng rằng những lễ cưới đặc biệt như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức…”.

 

 

Đạo diễn Trương Quốc Phong thực hiện lễ cưới ấm áp, ý nghĩa

 

Đạo diễn chương trình Trương Quốc Phong chia sẻ: “Lần đầu tiên vinh dự được làm đạo diễn chương trình này, ban đầu tôi cũng nghĩ ra rất nhiều ý tưởng hoành tráng, màu sắc cho lễ cưới nhưng sau khi tìm hiểu và cân nhắc, tôi quyết định chọn những gì nhân văn, ý nghĩa nhất để “bày binh bố trận”. Tôi tập trung vào các câu chuyện thật, những khoảnh khắc và cảm xúc của 41 cặp đôi với mong muốn lễ cưới được diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp…”.