Gia đình

Đàn bà muốn hạnh phúc: Chọn chồng có tâm tốt!

Phúc Thụy • 25-12-2017 • Lượt xem: 6607
Đàn bà muốn hạnh phúc: Chọn chồng có tâm tốt!

Đàn bà sau khi lấy chồng, mới biết rằng mình đã chọn sai một số thứ. Nhưng đáng sợ và nguy hiểm nhất là chọn nhầm chồng. Lấy nhầm một người chồng không phù hợp là một bi kịch. Bi kịch ấy sẽ làm hỏng cả phần đời còn lại

Phụ nữ tỉnh táo sẽ không để mắt mình chỉ nhìn thấy cái vỏ xa hoa bên ngoài. Đôi khi những hào nhoáng chúng ta nhìn thấy bằng mắt thường lại ẩn chứa những bi kịch phía trong. Làm thân đàn bà như hạt mưa sa, rơi vào giếng đục, giếng trong không phải do số phận mà là do chính sự lựa chọn của cô ấy.

Đàn ông bảnh bao, giàu có, đẹp đẽ, đi bên cạnh cô gái nào chẳng thích. Nhưng đâu phải lúc nào cũng cần phải diễn với nhau cho người đời vỗ tay. Chắc gì những kiểu mẫu đàn ông đó đã đem lại sự an tâm, bình yên cho đàn bà. Hầu hết đàn ông bảnh bao trên đời đều mang sẵn một trái tim phản bội, lừa lọc. Họ mang cái vốn tự có, cái vẻ trời cho để đi chinh chiến yêu đương khắp nơi. Để rồi chỉ khiến trái tim người vợ bé nhỏ ở nhà thêm tan nát.

Người chồng tốt sẽ cùng vợ mình đi qua năm tháng dài rộng - Ảnh: Internet

Người phụ nữ, dẫu có đẹp xinh tới đâu, một khi đã kết hôn cũng chỉ có chồng và con mà thôi. Ngay cả khi biết chồng bội bạc, cô ấy cũng phải mất rất nhiều thời gian để vượt qua. Phụ nữ họ không trả thù thói trăng hoa của chồng bằng cách đi yêu vội vã một ai đó. Họ, thậm chí sau ly hôn vẫn cứ nhớ thương hình bóng cũ với một nỗi đau vun đầy. Thế nhưng, đàn ông ngay cả khi đang được vợ yêu thương, vẫn vụng trộm bên ngoài cho thỏa mãn những tham lam của anh ta.

Đàn bà khôn sẽ biết tiết chế những ham muốn và lựa chọn. Nhất là khi cô ấy chuẩn bị bước chân vào hôn nhân. Cô ấy sẽ chỉ muốn nhìn thấy tấm lòng chân thật thực sự của người đàn ông muốn lấy làm chồng. Chứ cô ấy không hề muốn lấy một anh chàng đẹp trai, phong độ mà lương tâm rỗng tuyếch. Vậy thì hãy chọn một anh chồng giản dị, vừa vừa, hoặc bị thiên hạ cho là xấu trai. Người xưa vẫn thường nói vui, tắt điện nhà nói như nhà tranh. Thế thì lấy chồng không đẹp có gì phải bận lòng.

Đàn ông đẹp chỉ khiến ta vui trong chốc lát nhưng sẽ đau khổ cả đời. Trong khi một anh chồng hình thức bình thường cũng sẽ ít có cơ hội bị người thứ ba nhòm ngó. Đương nhiên, đi bên một cô vợ xinh xắn, ưa nhìn, anh chồng xấu trai sẽ luôn cảm thấy mình phải cố gắng hơn. Không phải để phản bội mà là để giữ vợ.

Chọn chồng có tâm tốt sẽ khiến đàn bà hạnh phúc dài lâu - Ảnh: Internet

Đàn ông xấu thường có cái lõi tốt và tấm lòng chân thật. Dẫu cảm giác ban đầu anh ta ít có khả năng khiến cho đàn bà rung động mạnh bằng gã Don Juan đa tình. Vậy mà về lâu về dài, anh ta lại như thứ nước mưa lâu dần thấm đất. Sống với đàn ông này, đàn bà ít có khi rơi vào cảm giác hồi hộp sợ mất chồng hay phải ghen tuông, nghi kỵ. Tóm lại, nếu không muốn bị chồng cắm sừng lên đầu, đàn bà khôn sẽ chọn đàn ông xấu.

Xấu ở đây không phải là sự tệ hại của nhan sắc, chỉ là cái vẻ thông thường, bình dị, êm đềm sẽ không làm cho đời bạn sóng gió.

Từ nhiều cuộc hôn nhân cho thấy, những cô nàng chọn chồng hình thức vừa vừa bao giờ cũng hạnh phúc dài lâu. Ngược lại, chung sống với anh chồng đẹp ngoài lại xấu nết bên trong, đàn bà sẽ bị đau tim vô số lần.

Vậy nên, khôn hay dại, đàn bà hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn chồng nhé! Lấy nhầm chồng, nhất định là một bi kịch.