Duyên Dáng Việt Nam

Dân mạng bức xúc Minh Béo nhận giải thưởng Liên hoan kịch nói toàn quốc

Minh Hy • 19-01-2022 • Lượt xem: 360
Dân mạng bức xúc Minh Béo nhận giải thưởng Liên hoan kịch nói toàn quốc

Việc Minh Béo giành giải thưởng tại một cuộc thi lớn dù từng ngồi tù vì tội ấu dâm đang khiến dư luận bức xúc, đòi ban tổ chức xem xét lại việc trao giải.

Hôm 18.1, diễn viên Minh Béo gây xôn xao khi tiết lộ giành huy chương bạc Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021. Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) nhận giải thưởng khi thủ vai Khánh trong vở Thi thể thứ tư, đơn vị biểu diễn là sân khấu Sao Minh Béo. Trên trang cá nhân, Minh Béo còn đăng khoảnh khắc vui vẻ cùng các đồng nghiệp trong ngày nhận giải. Sự việc thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Trước sự việc, cư dân mạng đã phản ứng gay gắt, cho rằng Minh Béo không xứng đáng được vinh danh tại một sự kiện nghệ thuật uy tín sau scandal gây chấn động từng khiến bản thân ngồi tù và bị trục xuất về Việt Nam. Một cư dân mạng chia sẻ: “Tại sao được trao giải vậy, đạo đức như thế cơ mà”. Một tài khoản viết: “Như một trò hề, dễ tái xuất quá vậy?”. Một người bày tỏ: “Bên Mỹ mang tội quấy rối tình dục, về Việt Nam ẵm ngay giải bạc”. Một khán giả bức xúc: “Sau vụ đó vẫn hoạt động nghệ thuật được và còn vinh danh thì không còn gì để nói”…

Khán giả yêu cầu ban tổ chức xem xét lại việc trao giải cho Minh Béo  FBNV

Đồng thời, hàng loạt người dùng mạng xã hội cũng đặt vấn đề với ban tổ chức về việc trao huy chương bạc cho Minh Béo. Một khán giả chia sẻ: “Một kẻ ấu dâm mà đoạt huy chương bạc. Giá trị đạo đức ngày càng bị đảo lộn hết cả rồi”. Một cư dân mạng viết: “Sợ thật, vẫn còn có người ủng hộ à. Mình thua, riêng tội này không bao giờ tha thứ được”. Một người bình luận: “Ủa một kẻ ấu dâm mà về Việt Nam, còn có đất diễn, có được huy chương, có phải xem thường khán giả quá không”. Một tài khoản nêu ý kiến: “Có đạo đức nghề nghiệp đâu mà cấp cho anh ấy. Bằng này nên được xét về đạo đức trước đã, vì là người công chúng”.

Làn sóng chỉ trích vẫn không có dấu hiệu "hạ nhiệt". Trên các diễn đàn, chủ đề Minh Béo nhận huy chương bạc Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 nhận icon (biểu tượng) tức giận của cư dân mạng.

Thanh Niên liên hệ với NSND Trần Minh Ngọc, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021, ông cho biết: "Về phản ứng của dư luận xã hội, tôi không có ý kiến gì vì đó là quyền của dư luận xã hội. Bởi vì xã hội có thể có ý nghĩ này hoặc ý nghĩ khác, nó chỉ ở trên mạng thôi. Tôi không có ý kiến gì".

Về câu hỏi Minh Béo được nhận giải theo tiêu chí nào, ông Ngọc nói thêm: "Minh Béo tham gia vào Liên hoan nghệ thuật và đóng tốt thì được giải cao còn đóng tốt vừa vừa thì được giải trung bình còn đóng không hay lắm thì không được giải, thế thôi... Tôi ở trong hội đồng chỉ là người được giao nhiệm vụ chấm nghệ thuật thôi. Tôi cũng không được can thiệp vào việc khác và đó cũng không phải trách nhiệm của tôi".

Minh Béo nhiều lần bị tố gạ tình diễn viên trẻ dù từng bị phạt tù  TL

Năm 2016, biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đã đưa ra thông cáo báo chí về phiên tòa xét xử Minh Béo ngày 10.8 (giờ Mỹ). Trong đó viết rõ Minh Béo đã chính thức thừa nhận hai tội: quan hệ tình dục  bằng miệng với trẻ vị thành niên và có toan tính, cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi. Nam diễn viên này bị kết án 18 tháng tù giam. Sau khi chấp hành án và trở về Việt Nam, Minh Béo không còn xuất hiện tại các sự kiện giải trí. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn tiếp tục bị tố gạ tình các diễn viên trẻ khiến dư luận ngao ngán.

Tag: