SỰ KIỆN

Đan Trường ủng hộ 50 triệu mua vắc xin chống Covid-19

Anh Châu (T.H) • 31-05-2021 • Lượt xem: 205
Đan Trường ủng hộ 50 triệu mua vắc xin chống Covid-19

Đan Trường chia sẻ đã chuyển 50 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.

Mới đây, Đan Trường đã chia sẻ hình ảnh và thông tin đã anh đã chuyển khoản thành công 50 triệu đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của chính phủ. Hành động của Đan Trường đã được nhiều người yêu mến anh hoan nghênh ủng hộ. Người hâm mộ cho rằng số tiền của Đan Trường có thể không nhiều, nhưng anh đã truyền đi năng lượng tích cực trong cộng đồng trong bối cảnh những tranh cãi về các quỹ từ thiện do nghệ sĩ đứng ra kêu gọi đang vướng vào những vụ lùm xùm tranh cãi.

“Chắc không chỉ Đan Trường mà cả nhà cũng vậy, mỗi ngày đều dành thời gian để đọc báo về các thông tin có thêm ca mắc COVID-19 hay không. Mỗi lần đọc thấy có thêm ca COVID-19 nào ở các tỉnh và đặc biệt ở Sài Gòn thì Đan Trường thót tim luôn. Mình nghĩ chắc ai cũng thấp thỏm, lo âu, không yên lòng.  Theo mình, giờ điều rất quan trọng là nếu mà mọi người được chích ngừa vắc xin thì sẽ tránh được tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Với tình hình hiện nay, ai có bao nhiêu thì đóng góp bấy nhiêu, sức mình tới đâu thì ủng hộ tới đó, để bớt gánh nặng cho đất nước mình. Số tiền 50 triệu đồng mà Đan Trường ủng hộ cho Quỹ vắc xin của Việt Nam tuy không nhiều, nhưng đó là cả tấm chân tình mà Đan Trường xin chia sẻ cùng nhà nước” - Anh Bo nói.

Trước đó, MC Quyền Linh và một số cá nhân đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng số tiền 2 tỉ đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo chia sẻ của nam MC, đây là một phần nhỏ giúp Bắc Giang và Bệnh viện K (Hà Nội) sớm vượt qua khó khăn. “Chúng tôi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và lời cảm ơn chân thành nhất đến các y bác sĩ đang căng mình nơi tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi cũng hy vọng rằng với những sự sẻ chia, đồng lòng của mọi người dân trên cả nước, Việt Nam sẽ nhanh chóng khống chế và đẩy lùi COVID-19”, nghệ sĩ Quyền Linh nói.

MC Thành Trung cũng vừa hơn 365 triệu đồng cho quỹ Vaccine cộng đồng tại UBMTTQ VN TP.Hà Nội. Đây là số tiền từ đợt kêu gọi do nhóm nghệ sĩ Xuân Bắc - Tự Long - Thành Trung phát động được bạn bè, đồng nghiệp và khán giả tích cực hưởng ứng những ngày qua. 

Theo Thành Trung, do anh vừa phẫu thuật chân nên không thể trực tiếp đến tâm dịch Bắc Ninh - Bắc Giang cứu trợ. Những đồng nghiệp của anh đã thay mặt làm công việc này nhằm mục đích chia sẻ phần nào khó khăn với người dân và chính quyền địa phương.  "Xin nói lời cám ơn tới tất cả những tấm lòng vì cộng đồng, vì đất nước đã cùng tôi làm công việc có ý nghĩa này. Tôi tin đất nước ta sẽ vượt qua dịch bệnh và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai bởi sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cùng sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân", anh nói.

NSƯT Xuân Bắc cũng thay mặt nhóm tổ chức chuyến đi đến khu vực cách ly để đưa đồ cứu trợ. Nam nghệ sĩ diện trang phục bảo hộ, cùng cả đoàn khuân vác các nhu yếu phẩm cần thiết tới tay các y bác sĩ, lực lượng vũ trang và tình nguyện viên. 

"Mong các anh chị luôn bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đối với những người đang phải cách ly, đây cũng là một giai đoạn khó khăn, hãy cố gắng - chúng ta sẽ thắng trận này và đồng lòng thì trận nào cũng thắng!" - Nam nghệ sĩ hài động viên tinh thần mọi người.

Theo 1thegioi.vn