Duyên Dáng Việt Nam

Dân văn phòng thích ăn vặt đừng dại mà lặp lại việc này

Thúy Kiều • 27-01-2018 • Lượt xem: 1338
Dân văn phòng thích ăn vặt đừng dại mà lặp lại việc này

Vừa ngồi làm việc vừa gõ bàn phím vừa nhón đồ ăn vặt. Miệng cứ nhai tay cứ làm việc, biết đâu là nguyên nhân để vi trùng tấn công bạn qua đường miệng.

"Hỗn hợp mắc kẹt bên dưới là sự kết hợp của bụi bẩn, lông tóc, rác rưởi, thức ăn và vô số thứ không thể gọi tên. Qua nhiều năm, dưới tác động của việc gõ phím, chúng đã bị nén chặt dần dần và khi sờ vào có cảm giác khá nhờn, theo chia sẻ của chủ sở hữu. Nhìn cận cảnh, bên trong chiếc bàn phím như một khu rừng thu nhỏ nhưng không có một chút màu xanh, với đầy bụi bẩn và vi khuẩn" - Đây chính là một tổng hợp chính xác nhất về sự thực của bàn phím sạch hay bẩn như thế nào.

Thế nhưng, do vô ý hay chẳng bao giờ nghĩ tới điều này, nhiều người cứ vừa ăn vừa tranh thủ làm việc. Và bàn phím là nơi "giao lưu" vi khuẩn giữa ngón tay và miệng. 

Một tác hại khác dẫn đến việc đau mắt là lâu lâu mỏi mắt vì nhìn màn hình, bạn lại lấy tay dịu mắt. Cách này cũng trực tiếp đưa vi khuẩn từ bàn phím lên mắt dẫn tới việc đỏ mắt và đau mắt.

Vậy để an toàn, cần chấm dứt ngay việc vưà bốc đồ ăn vừa gõ bàn phím. Và thường xuyên vệ sinh bàn phím theo những cách sau:

+ Rửa sạch chúng bằng vòi nước cao áp chuyên làm vườn. Không rửa bàn phím khi đang cắm điện máy tính hoặc nên tháo rời khỏi máy đối với máy bàn cố định.

+ Dùng bản chải nhỏ có thể lách vào các khe bàn phím để quét sạch bụi bẩn.

+ Sau khi gỡ bàn phím và rửa sạch, hãy lau khô và sấy bằng lò nướng bánh với nhiệt độ dưới 45 độ.