ĐỜI SỐNG

Danh sách Quả bóng vàng Việt Nam sẽ được chốt sau AFF Cup

Hoàng Sơn • 27-10-2022 • Lượt xem: 172
Danh sách Quả bóng vàng Việt Nam sẽ được chốt sau AFF Cup

Sau AFF Cup diễn ra vào cuối năm, ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam sẽ dựa vào đóng góp của các cầu thủ để lựa chọn những ứng cử viên góp mặt trong danh sách giải thưởng cao quý này.

Xem thêm:

Bình Phước, Phú Thọ, Đắk Lắk: Cái tên nào sẽ phải nói lời tạm biệt giải hạng nhất Quốc gia?

8 sân vận động triệu USD sẽ được sử dụng tại World Cup 2022

Vào sáng 27/10, đã diễn ra buổi họp báo truyền thông để giới thiệu về cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng 2022. Theo ban tổ chức công bố, danh sách các ứng viên sẽ được chốt sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Phiếu bầu cho giải thưởng Quả bóng vàng sẽ được chốt lại vào ngày 18/01/2023.

Dự kiến vào giữa tháng 11, ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam sẽ gửi phiếu bình chọn kèm danh sách đề cử tới các chuyên gia bóng đá, HLV của các đội tuyển; HLV, đội trưởng đại diện các CLB tại V.League, đội tuyển nữ, đội futsal, cùng các báo chí trên cả nước. Lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP. HCM vào tháng 2/2023.


Hoàng Đức là cầu thủ đoạt Quả bóng vàng ở mùa giải 2021

Theo Zingnew.vn, tại buổi họp báo, cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng cho biết những ứng cử viên cần phải thể hiện được mình: "Trong năm nay, thành tích của tuyển Việt Nam tương đối tốt. Các CLB ganh đua chức vô địch và trụ hạng khá gay gắt. Tôi tin những lá phiếu bầu sẽ dành nhiều hơn cho các cầu thủ thuộc những CLB top 3 V.League. Một số ít cầu thủ chơi khá nổi bật nhưng họ sẽ gặp bất lợi khi khoác áo các CLB chiếu dưới. Họ cần phải kéo được thành tích bản thân và CLB để khẳng định được giá trị", chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam năm 2000 nói thêm.”