Duyên Dáng Việt Nam

Đánh thức khoảng lặng gợi cảm từ những người phụ nữ thật trong đời

DDVN • 13-04-2020 • Lượt xem: 477
Đánh thức khoảng lặng gợi cảm từ những người phụ nữ thật trong đời

Nữ nghệ sĩ trẻ người Mỹ Samantha Rueter trong những bức vẽ mới đây của mình đã phác họa hình ảnh phái đẹp trong khoảnh khắc tĩnh lặng riêng tư. Với đề tài chính là ‘những phụ nữ tắm’, gợi lên sự bình yên lẫn lôi cuốn.

 

Trong sáng tác của Rueter, chúng ta cảm nhận được nhóm phụ nữ trong tranh mang vẻ đẹp tĩnh lặng trong sự gợi cảm. Đây là cảm hứng bắt nguồn từ nhiều nhân vật nữ xuất hiện ở tư thế tắm gội trong dòng tranh Phục hưng cổ điển.

“Nhìn ngắm hình tượng người phụ nữ thư thái sau khi tắm mát giúp bạn liên tưởng thời gian như trôi chậm lại”, Rueter nói về tác phẩm của mình.

“Một ngụm cà phê được nhấp chậm rãi, một làn khói thuốc vương vấn cạnh tờ báo buổi sáng,.. những khoảnh khắc bình lặng xuất hiện như thế, trước khi tâm trí bạn rời khỏi chúng để đối diện một ngày mới hối hả. Cũng trong khoảnh khắc ấy, bạn suy ngẫm về công việc, mục tiêu, ước mơ, hay đơn thuần tập trung vào việc chăm sóc bản thân. Tôi muốn gửi gắm dấu ấn này lên mỗi bức họa nhằm biểu thị sự quan trọng của những ‘khoảng lặng’ giữa cuộc sống”.

Trong tranh của Samantha Rueter, chúng ta cảm nhận được những trạng thái đậm sắc màu riêng tư, sự suy tưởng, trân trọng bản thân của nữ giới. Tranh của họa sĩ này phản ánh những phác thảo từ người thật. Họa sĩ cho nhân vật chọn tư thế đứng hoặc ngồi và thể hiện cảm xúc thực họ đang có.

“Trên tranh không có cảm nhận phán xét, sự đè nén hay gợi dục thuần túy,” Rueter sẻ chia: “Mỗi phụ nữ bạn nhìn thấy ở đây đều sống giữa hiện tại. Trong bộ khăn choàng tắm, họ đơn giản là đang thưởng thức khoảnh khắc yên tĩnh của riêng họ”.

Sinh ra và lớn lên ở New York, Samantha Rueter tốt nghiệp cử nhân ngành Mỹ thuật năm 2013. Hiện tại cô đang hoạt động như một họa sĩ tự do. Những tác phẩm của cô được tìm thấy trên một số diễn đàn nghệ thuật phổ biến như Saatchi Art, tạp chí World Interiors, và nhiều bộ sưu tập cá nhân. Rueter thường chọn sử dụng tone màu nóng bỏng, đi cùng phong cách vẽ giản thể, tạo dấu ấn nền nã nhưng vẫn đầy sức hút ở mỗi tác phẩm.