Duyên Dáng Việt Nam

Đạo diễn kiêm biên kịch ‘Trò chơi con mực’ hé lộ tình tiết mùa 2

DDVN • 14-10-2021 • Lượt xem: 563
Đạo diễn kiêm biên kịch ‘Trò chơi con mực’ hé lộ tình tiết mùa 2

Hwang Dong Hyuk, người sáng tạo  Trò chơi con mực (tựa Anh Squid Game)  cho biết “còn một số câu chuyện khác trong phim chưa được giải quyết”.

Trò chơi con mực vẫn chưa lên kế hoạch thực hiện mùa 2 nhưng người sáng tạo loạt phim, đạo diễn kiêm biên kịch Hwang Dong Hyuk đã có một số ý tưởng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Hollywood Reporter xuất bản vào ngày 13.10, Dong Hyuk tiết lộ một số nội dung có thể xảy ra nếu loạt phim ăn khách tiếp tục mùa 2.


Cảnh trong phim Trò chơi con mực

“Một số câu chuyện khác trong loạt phim chưa được giải quyết. Ví dụ, câu chuyện của viên cảnh sát và anh trai anh ta. Vì vậy, nếu tôi kết thúc việc tạo ra mùa 2, tôi muốn khám phá câu chuyện đó. Điều gì đang xảy ra giữa hai anh em? Và sau đó tôi cũng có thể đi sâu vào câu chuyện về người tuyển dụng chơi trò Ddakji (sử dụng các đĩa giấy gấp lại, mỗi đĩa được làm bằng cách nối hai tờ giấy vuông, người chơi cạnh tranh để cố gắng lướt qua đĩa của nhau-PV) với nhân vật Seong Gi Hun (Lee Jung Jae đóng) và đưa cho anh ta tấm thẻ trong tập đầu tiên”, Hwang Dong Hyuk cho biết.

Biên kịch nói thêm: “Tất nhiên, chúng ta có thể tiếp tục câu chuyện của Gi Hun khi anh ấy quay lại và khám phá thêm cách anh điều chỉnh mọi thứ thông qua tính toán của mình với những người đang thiết kế trò chơi”.

Một số nội dung khác vẫn chưa được bật mí nhưng Dong Hyuk xác nhận: “Tôi chỉ nói rằng có rất nhiều khả năng cho cốt truyện mùa 2”.

Thừa nhận rằng mùa đầu tiên của loạt phim kinh dị Trò chơi con mực kết thúc theo hướng mở, Dong Hyuk cho biết anh vẫn nghĩ rằng “đây cũng có thể là một kết thúc tốt cho toàn bộ câu chuyện”.


Đạo diễn kiêm biên kịch Hwang Dong Hyuk

“Mùa 1 kết thúc với việc Gi Hun quay lại và không lên máy bay đến Mỹ. Thực tế, đó là cách tôi truyền đi thông điệp rằng bạn không nên bị cuốn theo dòng chảy cạnh tranh của xã hội, mà hãy là chính bạn. Nên bắt đầu suy nghĩ về người đã tạo ra toàn bộ hệ thống và liệu có khả năng nào đó để bạn quay lại và đối mặt với họ hay không”, đạo diễn 50 tuổi giải thích.

“Vì vậy, không nhất thiết là Gi Hun quay lại để trả thù. Có thể được hiểu là anh ấy giao tiếp bằng mắt rất nhanh đối với những gì đang diễn ra trong bức tranh lớn”, Dong Hyuk tiếp tục.

Trò chơi con mực theo chân một nhóm gồm 456 người nợ nần chồng chất đã chọn thi đấu trong một loạt trò chơi dành cho trẻ em để giành giải thưởng tiền mặt trị giá gần 40 triệu USD. Tuy nhiên, tính mạng của những người tham gia đang bị đe dọa vì cuộc thi có hậu quả gây chết người.

Sau khi chiếu trực tuyến vào tháng trước, bộ phim kinh dị sinh tồn của Hàn Quốc đã gây được tiếng vang lớn trên toàn cầu. Trò chơi con mực lập kỷ lục cho lần ra mắt dịch vụ phát trực tuyến lớn nhất, đánh bại thành tích trước đó của Bridgerton.


Đạo diễn Hwang Dong Hyuk chỉ đạo diễn xuất Trò chơi con mực

Phát biểu về thành công của series phim, Dong Hyuk cho biết ngay từ đầu anh đã có ý định “nhắm đến khán giả toàn cầu”. Anh nói với The Hollywood Reporter: “Các trò chơi dành cho trẻ em được giới thiệu trong phim sẽ mang lại hồi ức từ người lớn từng chơi chúng khi còn nhỏ. Chúng cũng là những trò chơi thực sự dễ nắm bắt. Vì vậy, bất kỳ ai xem, từ nơi nào trên thế giới, đều có thể hiểu luật chơi dễ dàng. Và vì các trò chơi rất đơn giản nên người xem không cần phải tập trung vào việc cố gắng hiểu luật chơi. Thay vào đó, họ có thể tập trung vào cảm xúc nội tâm và sự năng động giữa các nhân vật nhiều hơn. Sau đó họ có thể hòa mình vào toàn bộ trải nghiệm, cổ vũ và đồng cảm với các nhân vật. Cá nhân tôi muốn tạo ra một câu chuyện thật thú vị - một điều gì đó thực sự thú vị để xem. Có thể còn ý kiến cho rằng một số hành động trong phim rất tàn bạo nhưng tôi thực sự muốn tạo ra một câu chuyện thật nhập vai”.

Khởi chiếu ngày 17.9, chưa đầy 1 tháng sau khi có mặt trên ứng dụng phim trực tuyến lớn nhất thế giới, series Trò chơi con mực gồm 9 tập của Hàn Quốc đã phá kỷ lục mọi cái tên đình đám trước đó với 111 triệu lượt xem. Bộ phim này cũng dễ dàng vượt series Bridgerton (82 triệu lượt xem) để trở thành series phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại, phá vỡ tất cả dự đoán trước đó. Trò chơi con mực nhanh chóng leo lên vị trí số 1 tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, được lồng tiếng 30 ngôn ngữ khác nhau để phục vụ khán giả toàn cầu.

Theo Đỗ Tuấn/Thanhnien.vn