GIẢI TRÍ

Đạo diễn Nhất Duy: ‘Tôi thấy bản thân khá liều lĩnh khi cho ra mắt bộ phim về đề tài zombie’ 

Đoan Ngọc • 04-11-2022 • Lượt xem: 563
Đạo diễn Nhất Duy: ‘Tôi thấy bản thân khá liều lĩnh khi cho ra mắt bộ phim về đề tài zombie’ 

“Thú thật, tôi cũng thấy bản thân khá liều lĩnh khi quyết định cho ra mắt “Virus cuồng loạn” tại thời điểm hiện tại. Dù các bộ phim trước về chủ đề zombie không thành công nhưng tôi có niềm tin với bộ phim do chính mình thực hiện. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ từ cách trang điểm, từng hành động đến cử chỉ của một zombie để mang đến những thước phim chuẩn nhất gửi đến khán giả”, đạo diễn Nhất Duy bày tỏ niềm tin về sản phẩm đầu tay của mình. 

Xem thêm:
Nhan sắc đối thủ 'nghìn máu' của Phương Anh tại Miss International 2022
Lee Young Ae hỗ trợ chi phí đưa thi thể nạn nhân ‘thảm kịch Halloween’ ở Itaewon về nước
Hồ Ngọc Hà tập luyện không ngừng nghỉ cho đêm nhạc 'Love Songs Love Vietnam'

“Virus cuồng loạn” là bộ phim về đề tài xác sống - zombie được thực hiện bởi đạo diễn Nhất Duy. Với sản phẩm điện ảnh đầu tay, anh vô cùng tâm huyết, nhiều đêm liền “mất ăn mất ngủ” để chuẩn bị cho việc lên ý tưởng kịch bản cho đến các công tác hậu kỳ nhằm mang đến một trải nghiệm trọn vẹn nhất với khán giả. 

Tiết lộ với Duyên dáng Việt Nam, đạo diễn Nhất Duy đã có những chia sẻ hết sức chân thật về những điều thú vị xoay quanh “Virus cuồng loạn”.  

Mong muốn mang sự đa dạng cho thị trường điện ảnh Việt Nam

- Điều gì khiến anh lựa chọn phim về đề tài zombie để làm sản phẩm đầu tay ra mắt công chúng? 

Từ khi học đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh, tôi đã nung nấu ý định làm phim về đề tài zombie. Bên cạnh yêu thích, tôi còn có mong muốn mang thể loại này về Việt Nam. Bởi khoảng hơn 2 năm về trước, trong khi Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,... đều được phát triển rầm rộ còn ở nước ta thì chưa có nhiều. 

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên bộ phim cũng bị gián đoạn một thời gian. Thế nên, tôi cũng hơi buồn vì “Virus cuồng loạn” không được xem là bộ phim đầu tiên về chủ đề zombie ở Việt Nam. 

- Trước đó ở Việt Nam cũng xuất hiện các bộ phim về chủ đề zombie và cũng gặp không ít ý kiến trái chiều, vậy điều gì khiến anh tiếp tục thực hiện? 

Thú thật, tôi cũng thấy bản thân khá liều lĩnh khi quyết định cho ra mắt “Virus cuồng loạn” tại thời điểm hiện tại. Dù các bộ phim trước về chủ đề zombie không thành công nhưng tôi có niềm tin với bộ phim do chính mình thực hiện. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ từ cách trang điểm, từng hành động đến cử chỉ của một zombie để mang đến những thước phim chuẩn nhất gửi đến khán giả. 


Đạo diễn Nhất Duy nhận được sự hậu thuẫn "cực lớn" từ người ba của mình - nghệ sĩ Công Hậu. 

- Được biết, với “Virus cuồng loạn” anh đã nhận được sự hậu thuẫn từ phía ba - nghệ sĩ Công Hậu rất nhiều, vậy thì trong lúc làm việc cả hai có gặp nhiều mâu thuẫn không? 

Thật ra trong quá trình sản xuất thì không mâu thuẫn nhiều nhưng quá trình chuẩn bị thì tôi và ba đã đấu tranh “nảy lửa” về cách quay, canh góc máy, phong cách make-up,... Trong khi tôi thì theo xu hướng giới trẻ và ngược lại, ba tôi thì khá hoài cổ. Cũng chính vì những lý do này nên gặp không ít khó khăn trong quá trình làm phim. 

- Trong khi các đạo diễn thường lựa chọn những diễn viên nổi tiếng để bộ phim có sức hút nhưng với “Virus cuồng loạn” thì không. Vậy Nhất Duy nghĩ điều gì ở bộ phim thu hút khán giả đến rạp xem?

Dù không xuất hiền nhiều diễn viên nổi tiếng trong phim nhưng tôi nghĩ nội dung và yếu tố hình ảnh chính là điều khiến khán giả cảm thấy tò mò về bộ phim. Đặc biệt, với thông điệp ý nghĩa và nhân văn mà “Virus cuồng loạn” đem đến, hứa hẹn sẽ để lại dấu ấn rất nhiều sau khi ra rạp. 

- Vậy đạo diễn Nhất Duy kỳ vọng về “đứa con tinh thần” của mình như thế nào? 

Hiện tại, tôi nghĩ “Virus cuồng loạn” sẽ đạt được thành công khoảng 70 đến 80%. Không dám đặt 100% sự kỳ vọng bởi tôi các phim về zombie trước đó đã để lại dấu ấn không tốt trước đó. Ngoài ra, khán giả cũng chưa thật sự tin vào thị trường điện ảnh ở Việt Nam và nhất là chủ đề về zombie. 

Tuy nhiên với "Virus cuồng loạn", tôi có thể đặt nhiều kỳ vọng cho "đứa con tinh thần" của mình. Bởi hơn hết, sau những nỗ lực của cả đoàn phim về công tác chuẩn bị, make-up, phục trang,... cũng như những kỷ xảo mà cả ê-kíp cùng nhau thực hiện. Tôi hy vọng, khán giả có thể công nhận và dành sự ủng hộ cho bộ phim. 


Theo nam đọa diễn trẻ tiết lộ, "Virus cuồng loạn" có kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng. 

- Được biết, ngoài làm đạo diễn anh còn góp mặt trong phim, anh nghĩ bản thân có hơi “tham lam” khi thực hiện cùng lúc nhiều vai trò trong “Virus cuồng loạn” không? 

Tôi thừa nhận bản thân có tham lam. Ngoài lý do đỡ tốn kinh phí (cười) thì bản thân Nhất Duy cũng xuất thân từ một diễn viên và cũng đã có rất nhiều năm kinh nghiệm với nghiệp diễn xuất. Nhân cơ hội này, tôi cũng muốn chứng minh với mọi người rằng tôi vừa là đạo diễn, đồng thời vừa có thể diễn xuất được. 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật khi ba là nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng Công Hậu và mẹ là “phù thủy lồng tiếng” Bích Ngọc, ngay từ nhỏ Nhất Duy đã sớm được ba mẹ định hướng theo con đường nghệ thuật khi thừa hưởng được sắc vóc và kỹ năng diễn xuất từ phụ huynh của mình. Sau nhiều năm chăm chỉ tham gia các hoạt động nghệ thuật, anh để lại nhiều ấn tượng sau vai diễn ấn tượng trong phim “Kẻ đào mồ”.  

Sau 2 năm ấp ủ, bộ phim “Virus cuồng loạn” của đạo diễn trẻ Nguyễn Ngọc Nhất Duy đã chính thức ra mắt khán giả cả nước, bắt đầu từ ngày 4/11.