Đời sống

Đạo diễn Tất My Loan: Có nhiều nhân tố mới trong 'Duyên Dáng Việt Nam 29'

Lâm Hạnh (thực hiện) • 18-12-2017 • Lượt xem: 4371
Đạo diễn Tất My Loan: Có nhiều nhân tố  mới trong 'Duyên Dáng Việt Nam 29'

Tất My Loan là đạo diễn có tiếng trong giới làm nhạc và gắn bó với Duyên Dáng Việt Nam (DDVN) từ những ngày đầu tiên. Làm sao để chương trình có sự sáng tạo và thu hút khán giả luôn là niềm hứng thú và trăn trở của anh. DDVN 29 sắp diễn ra, đạo diễn Tất My Loan đã có những chia sẻ với tư cách là người “cầm trịch” nội dung chương trình.

Đạo diễn Tất My Loan 

DDVN đã diễn ra từ năm 1994, anh nghĩ mình phải làm điều gì để khán giả không nhàm chán? Hay nói cách khác, điều anh muốn khoe nhất trong DDVN lần này là gì?

Theo tôi, nếu DDVN muốn đổi mới thì cần phải tạo điều kiện cho các gương mặt mới tham gia nhiều hơn. Không chỉ ca sĩ mà còn nhân sự ở các khâu khác như: đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo, âm thanh, ánh sáng, kỹ thuật... vì nếu tính từ DDVN 1 (năm 1994) tới nay, có biết bao nhiêu tài năng mới đã trưởng thành. Với suy nghĩ đó, chương trình kỳ này xin được mạnh dạn khoe những nhân tố mới là hai bạn  đạo diễn Dương Thảo và Tấn Lộc, giám đốc âm nhạc là Dũng Đà Lạt, các ca sĩ trẻ như Giang Hồng Ngọc, Trọng Hiếu và đặc biệt là các tài năng trẻ của Đà Lạt đã đoạt các giải thưởng truyền hình như Thiên Khôi, Trọng Nhân, Đình Phúc. Ngoài ra còn có vũ đoàn Hải Yến của Đà Lạt và một nhóm nhạc Acoustic cũng của Đà Lạt chưa ai biết tiếng và chưa từng lên sân khấu lớn.

Đạo diễn Tấn Lộc

Chương trình được diễn ngoài trời, trong không gian rộng lớn và có cả chục nghìn khán giả, làm sao để họ tập trung thưởng thức trọn vẹn các tiết mục của nghệ sĩ?

Qua thành công của đêm nhạc Trịnh Công Sơn do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên thực hiện hồi tháng tư vừa qua, chúng tôi thấy không gian của quảng trường Lâm Viên Đà Lạt rất tuyệt vời để tổ chức một đêm ca nhạc ngoài trời và cũng là yếu tố tạo sự khác biệt so với các DDVN trước đây. Tuy không gian rộng lớn và thời tiết giá lạnh nhưng tôi chắc chắn khán giả sẽ thưởng thức trọn vẹn các tiết mục dù cho có màn hình phóng đại hay không. Tôi tin cách thưởng thức âm nhạc của người Đà Lạt sẽ sưởi ấm đêm diễn này. Tôi biết rõ điều này vì tôi là người Đà Lạt cho đến năm 13 tuổi.

Chương trình có cả những bài hát về Đà Lạt xưa và các bản hit hiện nay, anh và ê kíp làm sao để giữ cho không khí "xưa" và "nay" được mạch lạc? 

DDVN từ số đầu đến giờ không phải là chương trình âm nhạc chuyên đề mà là một Gala âm nhạc cho khán giả gồm nhiều thành phần và lứa tuổi khác nhau. Chương trình sẽ tuyển chọn những giọng ca và các bài hát phù hợp với chủ đề để tạo nên một buổi tiệc âm nhạc tạm gọi là Buffet, mỗi người sẽ chọn món cho riêng mình. Chủ đề lần này là Một ngày vui mùa đông, đó cũng chính là sự liên kết chung vì chương trình diễn ra vào ngày 24/12, đúng dịp Giáng sinh. 

Nhớ hồi bé, tôi chỉ mong tới mùa Noel để được gia đình dắt đi chơi hội chợ ở nhà thờ Domaine vì rất vui và không khí giống như những câu chuyện trong sách hoặc những bộ phim về mùa đông Châu âu. Tôi hy vọng qua kỳ DDVN này, khán giả - và cả nghệ sĩ - sẽ ghi lại kỷ niệm đáng nhớ về một ngày vui mùa đông trong không khí se lạnh rất Noel của Đà Lạt.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc

Anh là tổng đạo diễn, việc kết nối các bộ phần và các đạo diễn khác của anh diễn ra như thế nào?

Có lẽ tôi là một trong những đạo diễn ca nhạc làm việc lâu năm nên có cơ hội được làm việc với rất nhiều tài năng. Tôi được nhiều anh em thương nên mỗi khi kêu gọi họ sẵn sàng hợp tác, đôi khi chỉ làm những chương trình miễn phí. 

Trong chương trình này, tôi như người anh lớn. Lớn ở đây có nghĩa là ở tuổi này tôi không thể lăn lộn với công việc như xưa nên biết lượng sức mình và phải tận dụng sức sáng tạo của người trẻ. Bằng kinh nghiệm, tôi biết mời ai phù hợp nhất cho chương trình rồi tôi bước ra phía sau để phục vụ và hỗ trợ để các bạn trẻ yên tâm sáng tạo.

Khi thực hiện một chương trình ở xa, ngoài những khâu thông thường, tôi còn phải lo việc đi dứng, ăn ở cho anh em. Lần này, vấn đề tổ chức và hậu cần ngoài bên Tập đoàn Truyền Thông Thanh Niên, tôi còn được tăng cường bên công ty tổ chức sự kiện Lan Truyền. Tất cả hoạt động rất chủ động và tích cực nên tôi hoàn toàn yên tâm. Về phía Lâm Đồng, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho các ban ngành như Sở Văn hoá – Thể thao – Du lịch, Trung tâm Văn hoá, điện lực, ban quản lý cây xanh và hoa, an ninh, bảo vệ... hỗ trợ và phối hợp với chương trình rất nhịp nhàng. 

Khi đã có những người hợp tác giỏi và tử tế, các bên đều tự biết cách kết nối các bộ phận với nhau sao cho tốt nhất. Tôi chỉ còn nhiệm vụ kết nối các bên bằng sự vui vẻ, hào hứng và cái tình.

 

Duyên dáng Việt Nam 29, chủ đề Một ngày vui mùa Đông được diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 24.12 tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt. Đơn vị thực hiện chương trình: Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên. Tổng đạo diễn: Tất My Loan, đạo diễn dàn dựng: Dương Thảo - Tấn Lộc, giám đốc âm nhạc: Dũng Đà Lạt.
Các mức giá vé: Super VIP: 1.750.000 VNĐ, VIP: 1.250.000 VNĐ, hạng A: 750.000 VNĐ, hạng B: 450.000 VNĐ, hạng C: 250.000 VNĐ.
Các điểm bán vé:
Tại TP.HCM: Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên: 345/134 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Q.1, TP.HCM. Điện thoại: 028.39209810 - 0982202159 (Chị Kim Dung).
Tại Đà Nẵng: Lô C4, Thanh Lộc Đán, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3735777 - 0935681445 (chị Nhã Phương).
Tại Hà Nội: Số 22, KDC 249A Thụy Khuê, P.Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: 024.73027888 - 0902148393 (chị Thu Hương).
Tại Đà Lạt: Văn phòng Báo Thanh Niên tại Đà Lạt. A22A Trần Lê, P.4, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Điện thoại: 0919550441 (anh Gia Bình).
Online: Fanpage Duyên Dáng Việt Nam
Điện thoại: 0902270747 (Hà Hiền).
UBND Tỉnh Lâm Đồng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên phối hợp thực hiện chuỗi chương trình trong Lễ hội Hoa Đà Lạt 2017 được diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 27/12. Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên xin cảm ơn những nhà tài trợ: Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott)Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia ThịnhNgân hàng TMCP Bưu điện Liên ViệtTổng công ty viễn thông MobifoneCông ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung NamCông ty TNHH TM DV Điện Mạnh PhươngCông ty Cổ phần Địa ốc Trung Nam Đà LạtChuỗi khách sạn SanouvaCông ty TNHH Danti đã đồng hành cùng các chương trình.