GIẢI TRÍ

'Đạo diễn trăm tỷ' Võ Thanh Hòa với giấc mơ hết mình vì điện ảnh Việt

Thiên Kỳ • 08-12-2022 • Lượt xem: 146
'Đạo diễn trăm tỷ' Võ Thanh Hòa với giấc mơ hết mình vì điện ảnh Việt

Võ Thanh Hoà là một diễn viên - đạo diễn không quá xa lạ với nền điện ảnh Việt Nam. Những năm qua, anh dần khẳng định mình ở vai trò đạo diễn cùng danh hiệu nổi bật “đạo diễn trăm tỷ” và giấc mơ cống hiến cho điện ảnh Việt Nam.

Đọc thêm:

Huỳnh Đông: 'Hạnh phúc được gói gọn trong hai chữ gia đình'

'Cô gái từ quá khứ' ra mắt kiều bào và khán giả Úc tại 6 thành phố lớn

Võ Thanh Hoà bắt đầu hành trình theo đuổi nghệ thuật của mình ở vai trò diễn viên. Khán giả truyền hình thế hệ 8-9X biết đến anh từ những vai phụ trong các phim như “Chuyện tình bên dòng kênh Xáng”, “Miền đất phúc”. Anh thành công thoát khỏi mác diễn viên nhí khi toả sáng trong phim điện ảnh đầu tay “Cánh đồng bất tận”. Dự án nặng ký chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư giúp anh đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại "Cánh diều vàng 2010".


Sau những trải nghiệm và thành tích xuất sắc ở vai trò diễn viên, Võ Thanh Hoà lựa chọn du học ngành làm phim tại trường Lasalle (Singapore) và trở về nước phát triển sự nghiệp đạo diễn ngay sau khi học xong. Sự gắn bó với nền nghệ thuật nước nhà từ những ngày còn bé đã gieo vào lòng nam diễn viên hoài bão cống hiến cho điện ảnh Việt Nam.

Khi “Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử” đạt doanh thu 108 tỷ chỉ trong 25 ngày công chiếu, Võ Thanh Hòa chính thức bước vào câu lạc bộ “đạo diễn trăm tỷ” và là cái tên trẻ nhất trong câu lạc bộ này. Bên cạnh đó, anh còn là một trong những đạo diễn phim "remake" thành công “Ông ngoại tuổi 30”, “Chìa khoá trăm tỷ” và “Nghề siêu dễ” được chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc đều được đón nhận tích cực và đạt doanh thu cao ngất ngưỡng.


Sau một số dự án phim truyền hình, Võ Thanh Hoà gây tiếng vang với phim điện ảnh đầu tay của mình ở cương vị đạo diễn “Bệnh viện ma”. Khéo léo kết hợp giữa thể loại kinh dị và tâm lý tình cảm cùng cú twist cuối phim, “Bệnh viện ma” lọt top 5 phim kinh dị Việt Nam có doanh thu cao nhất cho đến nay.

Vừa qua, Võ Thanh Hòa đã tổ chức họp báo về phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy” sẽ khởi chiếu mùng vào 1 Tết. Gia nhập đường đua phim Tết 2023, bộ phim mang đến dàn diễn viên chất lượng như Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Trung Lùn, Ngọc Phước. Bộ phim với chủ đề những tay lừa đảo hài hước và lầy lội được anh “cầm trịch” trong mọi khâu từ kịch bản, sản xuất đến đạo diễn của phim.


Anh cho biết “Siêu lừa gặp siêu lầy” là phim đầu tiên trong mục tiêu 5 năm tới sẽ tập trung làm phim do chính tay anh viết kịch bản. Việc làm ra một bộ phim thuần Việt từ kịch bản đã luôn là một giấc mơ với Võ Thanh Hòa, nhưng phải đến “Siêu lừa gặp siêu lầy” anh mới có đủ tài chính, kiến thức, kinh nghiệm để hiện thực hóa giấc mơ.

Dòng phim remake góp phần không nhỏ đưa Võ Thanh Hoà vào câu lạc bộ “đạo diễn trăm tỷ” nên khi tạm ngưng làm phim remake để tập trung vào phim kịch bản gốc, anh chân thành chia sẻ: “Khi lần đầu mình được anh em trong nghề gọi là 'đạo diễn trăm tỷ', dĩ nhiên mình cũng thấy sướng chứ. Tuy nhiên, dần dần danh hiệu đó cũng tạo cho mình một áp lực, nhất là khi hai phim gần đây của mình không đạt được mốc trăm tỷ nữa. Nhưng nhờ đó mình có một khoảng lặng để thực sự ngồi lại với chính mình, suy ngẫm về điều mình muốn làm với điện ảnh, với con đường làm phim. Và mình xác định được mục tiêu mới, là làm phim sau hay hơn phim trước, so sánh với chính mình của ngày hôm qua, đem đến niềm vui và năng lượng cho khán giả và anh em trong nghề. Vậy là đủ”.


7 năm làm nghề với 7 phim điện ảnh, có thể thấy anh đang làm rất tốt mục tiêu mình đề ra, phát triển qua từng ngày, từng phim dần thể hiện sự chín chắn trong tay nghề đạo diễn. Phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy” sẽ là lần đầu anh thể nghiệm với thể loại hài – đấu trí, hứa hẹn đem lại một bộ phim “đậm chất Võ Thanh Hòa” thỏa mãn khán giả yêu điện ảnh Việt.