THỂ THAO

Đau đớn nhìn Hùng Dũng gãy chân, HLV Hà Nội tha thiết: 'Xin đừng triệt hạ đồng nghiệp'

Nghi Thạo • 24-03-2021 • Lượt xem: 218
Đau đớn nhìn Hùng Dũng gãy chân, HLV Hà Nội tha thiết: 'Xin đừng triệt hạ đồng nghiệp'

Sau một chiến thắng không mấy vui vẻ khi chứng kiến Hùng Dũng phải gào thét trong đau đớn vì chấn thương nặng, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ.


HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng cho Hùng Dũng

Đứng trong cabin, gần với vị trí mà Hùng Dũng bị phạm lỗi, HLV Chu Đình Nghiêm đương nhiên là người đầu tiên cảm thấy vô cùng lo lắng khi chứng kiến cảnh tượng Hùng Dũng ngã quỵ xuống sân và la lên vì đau đớn. Một lúc lâu sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, ông Nghiêm đốt điếu thuốc lá và rít một hơi dài. Hình ảnh này đủ để nói lên rằng, từ tận đáy lòng, vị HLV 49 tuổi này đang lo cho cầu thủ của mình đến chừng nào.

Bước vào phòng họp báo, vẻ mặt của HLV trưởng đội Hà Nội đúng với cái tên của ông, gương mặt nghiêm nghị nhưng nhưng có phần thất thần. Câu hỏi đầu tiên vang lên từ các phóng viên không có vấn đề gì khác ngoài chấn thương của Hùng Dũng. Ông Nghiêm chia sẻ: “Bóng đá là môn thể thao đối kháng. Các cầu thủ có thể thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt nhưng hãy có ý thức giữ đôi chân cho đồng nghiệp. Các cầu thủ có thể mạnh mẽ nhưng đừng ác ý”.


Hùng Dũng ôm mặt đau đớn khi được đưa lên xe cứu thương

Chấn thương chính là nỗi ám ảnh đối với sự nghiệp của một vận động viên chuyên nghiệp nói chung và bóng đá nói riêng. Mỗi vận động viên, đặc biệt là các cầu thủ bóng đá đều phải trải qua ít nhất vài lần chấn thương trong đời kể từ khi bắt đầu thi đấu cho đến lúc giải nghệ. Tuy nhiên, mức độ chấn thương nặng hay nhẹ đóng vai trò quyết định đến sự nghiệp của một cầu thủ sẽ thăng hay trầm.

“Như các bạn biết, cầu thủ khi gặp chấn thương nặng và nghỉ dài hạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp. Đôi chân chính là “cần câu cơm” của cầu thủ. Nếu các cầu thủ thi đấu mà máu lửa, ham bóng thì không trách được. Nhưng nếu ai có ý định triệt hạ thì nên bỏ đi để giữ cho đôi chân của đồng nghiệp mình”, HLV Chu Đình Nghiêm buồn bã nói.


Tinh thần của Dũng "chíp" đã ổn định để chuẩn bị trải qua phẫu thuật

Ngay sau trận đấu với CLB TP.HCM kết thúc, HLV Chu Đình Nghiêm cùng với cả đội Hà Nội đã lên xe để đến bệnh viện Vạn Hạnh - nơi Hùng Dũng đang điều trị. Đứng ở cổng bệnh viện, tôi thấy rõ gương mặt lo lắng của HLV trưởng CLB Hà Nội khi đi bên cạnh băng ca mà Dũng “chíp” đang nằm để chuyển tới một phòng khác. Khi các cầu thủ đã lên xe buýt và ổn định chỗ ngồi, ông Nghiêm vẫn nán lại để nhìn với theo Hùng Dũng như đang cầu nguyện mọi điều tốt nhất sẽ đến với học trò của mình.


HLV Chu Đình Nghiêm nán lại để hỏi thăm thêm về tình hình của Hùng Dũng

Trước đó, Hùng Dũng đã được đưa xe cấp cứu ở sân Thống Nhất đưa đến bệnh viện sau pha vào bóng nguy hiểm của Hoàng Thịnh ở phút 34 của trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC. Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam bị gãy cẳng chân phải. Hiện tại, tinh thần của anh đã ổn định và đang nghỉ ngơi ở bệnh viện Vạn Hạnh, Quận 10. Dự kiến, cầu thủ 28 tuổi sẽ trải qua phẫu thuật vào ngày 24.3.

Theo thanhnien.vn