Duyên Dáng Việt Nam

Dẫu đông con vẫn giữ lửa hạnh phúc trọn vẹn

Thanh Thảo • 08-11-2018 • Lượt xem: 3903
Dẫu đông con vẫn giữ lửa hạnh phúc trọn vẹn

Bận rộn, đông con, giản dị, yêu thương... là những gì nổi bật nhất chúng ta dễ dàng nhìn thấy được ở cuộc sống của cặp vợ chồng Lý Hải - Minh Hà. Phía sau mái ấm hạnh phúc của họ, chắc là những bí quyết giữ lửa hôn nhân mà nhiều người mong muốn được như gia đình họ.

"Tôi biết mình có điểm mạnh gì, phải làm gì để chồng đi tới đâu, gặp những người phụ nữ đẹp hơn thì cũng không quên được vợ" - Minh Hà từng chia sẻ với báo chí như thế khi nói về gia đình của mình.

Thay vì luôn muốn là ngôi sao nổi bật hay một hình mẫu độc lập, quyến rũ thì Minh Hà chọn lối sống sát cánh bên chồng, sẵn lòng trở thành chỗ dựa, thậm chí cái bóng của chồng để anh thành công trong công việc và là người được công chúng biết nhiều hơn. Miễn là cả hai cảm thấy hài lòng, thấy vui. "Ở mỗi giai đoạn, mỗi người cần phải lựa chọn xem điều gì quan trọng nhất đối với cuộc sống. Khi kết hôn với anh Hải, tôi đã đặt hạnh phúc gia đình lên hàng ưu tiên. Và tôi nghĩ rằng nếu mình có kiến thức và tư duy, bất cứ lúc nào bản thân cũng có thể làm công việc mình thích, dù đó có thể là 10 hay 20 năm sau khi con cái đã lớn khôn". Minh Hà cho biết.

Cũng giống như quan điểm của vợ, Lý Hải đặt ra mục tiêu gia đình là trên hết. Nghĩa là anh sẽ đảm đương việc kiếm tiền, làm phim. Bù lại, vợ ở nhà chăm sóc nuôi dạy bốn đứa con. Cả hai người đều không quan trọng nhung lụa, danh tiếng. Điều quan trọng nhất với họ vẫn là con cái, nuôi chúng ra sao, chúng lớn lên như thế nào. Vì dù có giàu có hay danh tiếng thì một ngày cũng chỉ ăn ba bữa cơm là đủ.

Giai đoạn ban đầu, mới có đứa con đầu tiên, từng có lúc Minh Hà rơi vào cảm giác giống như bị mất đi tự do, mất đi thanh xuân. Nhưng rồi những đứa con tiếp theo ra đời và cô luôn có chồng bên cạnh cùng giúp mình chăm sóc con cái, cảm giác về mất tự do hay bị cầm tù đã không còn. "Quả là mâu thuẫn khi một phần muốn ra ngoài xã hội để gặp bạn bè, một phần lại không nỡ xa con. Nhưng sau khoảng 6 tháng, tôi bắt đầu tự cân bằng và sắp xếp lại cuộc sống. Dù đã đọc rất nhiều sách báo về chuyện nuôi con, trải nghiệm thực tế vẫn là vô cùng khó khăn".

Chia sẻ về bí quyết dạy con, Lý Hải cho biết: "Tôi muốn dạy con nên người, cũng như muốn con có kỹ năng sống tốt, chứ không cần thiết phải học giỏi như “con nhà người ta”. Cả tôi và vợ đều không so sánh con với con hàng xóm, kiểu như tại sao con họ được điểm 10, còn con mình chỉ được 7-8.

Nếu cha mẹ không so sánh, những đứa con cũng sẽ không bao giờ có cảm giác muốn so sánh bản thân với người khác. Con tôi muốn đi theo con đường nào thì tôi sẽ hỗ trợ hết sức cho chúng, miễn là phải hết mình, không bỏ ngang".

Nhưng điều quan trọng nhất để họ có được hạnh phúc giữa một cuộc sống bộn bề, đông con là giữa hai bên không đòi hỏi ở nhau quá nhiều, luôn tôn trọng đối phương để được bền lâu. Minh Hà ít khi yêu cầu rõ ràng chồng phải giúp đỡ cô việc này việc kia bởi Lý Hải luôn tự giác làm mọi việc để hỗ trợ vợ. Hình ảnh một anh chồng vui vẻ, sẵn lòng dọn dẹp nhà cửa, lau nhà, trồng rau, rửa bát như Lý Hải, hẳn cũng chính là "điểm mạnh" để họ luôn bên nhau và trái ngọt của họ chính là những đứa trẻ ngoan ngoãn, đáng yêu.

"Tôi nghĩ chắc Minh Hà không ghen bao giờ đâu. Bởi lúc đi hát thời còn trẻ trung thì mới có nhiều fan nữ vây quanh, còn giờ đã là một ông bố 50 tuổi, có bốn đứa con. Lúc trước, Minh Hà còn chẳng bận tâm huống chi là bây giờ. Các cô gái trẻ giờ nghe thấy “bố của bốn con” chắc là chạy có cờ chứ chẳng dám lại gần" - Theo bạn, thì câu nói này của Lý Hải chính xác bao nhiêu phần trăm?