Duyên Dáng Việt Nam

Đậu hấp thịt bằm thơm ngon đẹp mắt

OL • 31-05-2019 • Lượt xem: 20040
Đậu hấp thịt bằm thơm ngon đẹp mắt

Đậu hấp thịt bằm là món ăn đơn giản, làm nhanh. Món ăn có vị ngọt ngậy của thịt và đậu phụ trứng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

3 thanh đậu phụ trứng

150g thịt bằm

1 quả trứng

15ml nước tương

Một ít muối

15ml dầu hào

1 thìa bột bắp

Một ít hành lá thái nhỏ

Chế biến:

Đậu phụ trứng thái thành lát tròn với độ dày vừa phải.

Xếp đậu phụ trứng vào đĩa.

Cho thịt bằm vào bát, thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa bột bắp, một ít muối rồi trộn đều.

Xếp thịt bằm vào bên trong đĩa đậu phụ trứng, khoét một lỗ ở giữa.

Đập trứng vào giữa rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, sau đó mở nắp nồi, thêm một ít nước tương nếu cần cùng hành lá thái nhỏ rắc lên trên là xong.