Duyên Dáng Việt Nam

Đậu hũ sốt nấm - hương vị khó quên

Thanh Thảo • 26-10-2018 • Lượt xem: 1849
Đậu hũ sốt nấm -  hương vị khó quên

Sự hòa quyện giữa đậu hũ, thịt băm và nấm cùng nước sốt sẽ tạo ra một món ăn gia đình vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Đậu hũ non: 200 gr
- Nấm hương: 50 gr
- Thịt nạc vai: 100 gr
- Hành lá: 2 nhánh
- Dầu hào.

Thực hiện:

+ Nấm hương ngâm nở băm nhỏ. Thịt rửa sạch, xay nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

+ Phi hành mỡ cho nấm vào xào rồi cho thêm thịt xay xào cho chín, thêm chút nước, gia vị và dầu hào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành lá lên và tắt bếp.

+ Đậu non cắt khoanh nhỏ xếp ra đĩa cho vào lò vi sóng quay cho nóng.

+ Đổ nước sốt lên trên đĩa đậu phụ.