Duyên Dáng Việt Nam

Đâu là bí quyết cho hôn nhân hạnh phúc của Quyền Linh?

Minh Lê • 01-11-2018 • Lượt xem: 4099
Đâu là bí quyết cho hôn nhân hạnh phúc của Quyền Linh?

Mới đây, trên mạng hình ảnh kỷ niệm 13 năm ngày cưới của cặp đôi Quyền Linh - Dạ Thảo được nhiều người tán đồng, ủng hộ đã khiến những ngôi sao từng bước chân ra khỏi hôn nhân sau những ngày hạnh phúc, nhung lụa cảm thấy tiếc nuối.

Nhiều người có thể thành danh, thành hot bởi dấu ấn của mình trên con đường nghệ thuật. Thế nhưng, trong hôn nhân, đôi khi tài năng nghệ thuật lại chẳng mang lại, chẳng giúp ích được gì để họ có thể đi mãi con đường dài lâu với người bạn đời. 13 năm hạnh phúc, tất nhiên chỉ là đánh dấu một chặng đường chưa đủ dài, nhưng sẽ còn 13 năm tiếp theo hay 23 năm tiếp theo, hẳn nhiều người hâm mộ vẫn âm thầm chúc phúc cho gia đình của Quyền Linh.

Trước khi vào một cuộc hôn nhân êm ấm, không sóng gió, hẳn cũng như bao người khác, nhất là cũng như những nam tài tử đào hoa khác, Quyền Linh cũng từng có những tháng ngày khổ đau vì tình yêu. Nhưng hôn nhân, đôi khi khác hẳn một cuộc tình bởi nó rộng lớn, nhiều chông gai và thử thách hơn. Quyền Linh đã đứng vững trong cuộc hôn nhân ấy. Phía sau một bức ảnh gia đình hạnh phúc của 13 năm dài, phía sau những comment chúc phúc, hẳn người trong cuộc mới hiểu giá trị bền lâu của biết bao ngày tháng gắn bó, chung sống và nuôi con.

Nhiều người hẳn sẽ yêu thích Quyền Linh hơn nữa, nhất là khi thấy anh vô cùng giản dị, đứng bên xe đạp, đi dép tổ ong cùng cô vợ doanh nhân xinh đẹp, luôn ẩn nhẫn nét dịu hiền. Tôi thích hình ảnh đi dép tổ ong của Quyền Linh, giữa danh tiếng, nhà lầu xe hơi và hẳn anh được xếp vào tầng lớp "sao xịn" của showbiz Việt, Quyền Linh vẫn giữ nét bình dân, "hai lúa" bằng cách đi dép tổ ong và thậm chí anh có cả bộ sưu tập hùng hậu toàn là... dép tổ ong. Sự giản dị trong tính cách của anh, trong lựa chọn của anh, kể cả trước truyền thông chính là "lý do" để Quyền Linh có quyền lèo lái vững vàng cuộc hôn nhân bền lâu.

Đối với một người làm nghệ thuật, gia đình hạnh phúc chắc chắn sẽ trở thành điểm tựa vững vàng cho họ đi lên trong nghề. Quyền Linh và Dạ Thảo, trong những sự kiện, những họp báo hay những bài phỏng vấn, hình ảnh họ đã trở thành cặp đôi tương đồng, luôn bên nhau, vui vẻ và hạnh phúc.

Về vợ anh - Doanh nhân Dạ Thảo, nhiều bài báo từng viết, chị có thể là một người sếp quyền lực nơi công việc, nhưng về nhà vẫn rửa chân, chăm sóc mẹ chồng chu đáo. Chi tiết ấy thật hiếm ở những người con dâu thời hiện đại.

13 năm bên nhau và trái ngọt là hai cô con gái đã lớn. Dù các con càng lớn càng có xu hướng rời xa cha mẹ nhưng với gia đình bốn người này, sự gắn bó bên nhau, dù bất cứ ở nơi nào luôn là một trong những yếu tố để xây dựng một mái ấm thực sự. Hai con gái được vợ chồng Quyền Linh - Dạ Thảo cho học tại một trường quốc tế tại TP.HCM. Học phí của mỗi bé vào khoảng hơn 30 triệu đồng/tháng.

Dù bận rộn với công việc nhưng mỗi khi không phải đi quay xa, Quyền Linh đều lái xe máy, đưa hai con đi học. Hình ảnh một ông bố nổi tiếng nhưng vẫn bình dân lái xe máy, đi dép tổ ong, chở các con tới trường mỗi ngày, chính là sự hòa đồng giản dị, gắn bó giữa cha con mỗi ngày khiến cho một người vợ dù có xài hàng hiệu, giàu có vẫn phải âm thầm vun vén cho hạnh phúc của họ từng ngày. Với cặp đôi này, chắc chắn bí quyết của hạnh phúc không phải là tận hưởng sung sướng trong nhung lụa mà là hòa mình với nhịp sống bình thường hàng ngày, sống hết mình với những phút giây của hạnh phúc.