Duyên Dáng Việt Nam

Đâu là những dấu hiệu chứng tỏ thận của bạn đang suy yếu?

Phúc Minh • 08-01-2021 • Lượt xem: 367
Đâu là những dấu hiệu chứng tỏ thận của bạn đang suy yếu?

Thận đóng vai trò là bộ phận lọc máu tự nhiên của cơ thể. Các chất thải theo niệu quản theo bàng quang thải ra ngoài. Do vậy, một cơ thể có thận khỏe mạnh là cơ thể được đào thải độc tố ra bên ngoài và ít có tình trạng ứ đọng. Nếu bạn thấy mình có 4 đặc điểm không tốt sau thì đó chứng tỏ thận bạn đang bị suy yếu.

Mặt bị to và sưng

Khi thận có vấn đề bất ổn, những chất lỏng dư trong cơ thể không được đưa ra ngoài sẽ dồn lại trong người. Từ đó chúng làm cho mặt, các bộ phận khác trên cơ thể bị phù nề.

Khi mặt bị chảy xệ, đột nhiên sưng phù, nhìn nặng nề thì đó là rối loạn cân bằng chất lỏng vì chức năng của thận bị suy giảm.

Nếu có những dấu hiệu này, cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Hình minh họa

Da bị sậm màu

Theo chuyên gia phân tích, bên cạnh việc mặt bị sưng, hay tay chân cũng phù nề thì da cũng bắt đầu bị tối lại, sậm màu. Đó là các chất cặn bẩn đọng trong cơ thể tác động nên màu da khiến da xấu đi trông thấy. Vì vậy, khi da mặt sạm đen, nghĩa là thận đang cảnh báo bạn chú ý kiểm tra để có cách điều trị tốt hơn.

Cơ thể và hơi thở có mùi hôi

Khi các chất cặn trong cơ thể không được đào thải ra ngoài, chúng sẽ làm răng miệng yếu, hơi thở bị hôi. Những nguyên nhân gây nên dấu hiệu này là amoniac trong người không được đào thải ra ngoài. Hãy lưu ý nước tiểu có mùi hôi khó chịu cũng là lí do bạn đang bị thận.

Răng luy lay yếu dần

Răng là một phần của xương, khi thận gặp vấn đề thì sau đó răng sẽ có xuất hiện dấu hiệu cảnh báo. Vì thận chi phối hệ xương khớp, xương khỏe nếu thận khỏe và ngược lại. Do vậy, nếu thấy răng rệu rã và xương khớp đau nhức nhiều thì cũng có nghĩa thận bạn đang cảnh báo!