Duyên Dáng Việt Nam

Đầu tháng ăn canh chua chay kiểu Thái

Ngân Nguyễn • 18-12-2017 • Lượt xem: 1397
Đầu tháng ăn canh chua chay kiểu Thái

Ngày đầu tháng âm lịch, mọi người thường muốn ăn chay để nhẹ nhàng, thanh tịnh. Ăn món gì cho ngon miệng và bổ dưỡng? Thử nấu món canh chua chay kiểu Thái cho gia đình nhé! 

Để nấu món canh chua chay kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- 1 lít nước dừa tươi

- 3 nhánh sả tươi

- 1 củ gừng

- 1 củ tỏi

- 20 g ớt cay

- 2 miêng đậu phụ

- 1 lạng nấm rơm

- 5 lá chanh

- Ớt chưng

- Nước cốt dừa

- Nước cốt chanh

- Nấm kim châm

- Rau mùi

- Gia vị

Trước tiên, bạn cho 1 lít nước dừa tươi và sả giã dập vào nồi đun sôi cho thật thơm. Sau 5 phút, bạn tiếp tục cho vào nồi những nguyên liệu khác như gừng thái sợi, tỏi bằm mịn, ớt cay và đậu phụ cắt miếng, nấm rơm, lá chanh và ớt chưng.

Đợi nồi canh sôi trở lại thì mới cho thêm nước cốt dừa, nước cốt chanh, 50g nấm kim châm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Múc canh ra tô, đứng quên cho thêm rau mùi và rắc tiêu xay mịn để tăng phần hấp dẫn nhé!

Canh chua chay kiểu Thái đúng điệu phải vừa có vị mặn, chua, cay, béo hòa quyện thật hợp vị. Những ngày cuối năm trời se lạnh như thế này mà được ăn một bát canh chua chay với cơm nóng thì còn gì ngon bằng.