GIA ĐÌNH

Dạy con đâu chỉ có chiều chuộng, yêu thương

Thiên Đức • 10-11-2018 • Lượt xem: 19987
Dạy con đâu chỉ có chiều chuộng, yêu thương

Dưới đây là những chia sẻ về cách dạy con của các ông bố, bà mẹ trong showbiz Việt đến. Với họ, yêu thương con không hẳn là chiều con vô điều kiện mà còn cần cả sự nghiêm khắc. Cần cả những phòng tránh an toàn cho con khỏi những thói hư, tật xấu bên ngoài.

Hoa hậu Diễm Hương

Cô tự nhận mình giờ đây là mẹ bỉm sửa chính tông chứ không còn là hoa hậu nữa. Người đẹp 9x khoe con trai đã thuộc hết bảng cửu chương 2 và 3. Trước sự nghi ngại của hai MC, Diễm Hương tiết lộ mình không nhồi nhét con học mà tự biến bảng cửu chương thành 1 ca khúc để con dễ thuộc.

Nếu chồng hoa hậu muốn dạy con nhanh gọn thì Diễm Hương lại dành nhiều thời gian để giảng dạy, tâm tình. Nếu con trai không chịu ăn, Diễm Hương sẵn sàng nói chuyện cùng con hơn nửa tiếng để giải thích mình đã nấu cơm vất vả thế nào để con không hất đồ ăn đi. Nếu con phun cơm, hoa hậu sẽ bắt con nhặt từng hạt cơm một. Nhiều lúc sự nghiêm khắc của Diễm Hương lại khiến chồng hơi e sợ vì con còn nhỏ. Nhưng cô tin, nghiêm khắc là cách để con biết quý giá mọi giá trị từ khi còn nhỏ.

MC Phan Anh

Cách dạy con của Phan Anh tiêu biểu nhất là mỗi ngày dành ra 20-30 phút để trò chuyện cùng con. Phía sau sự nổi tiếng thì Phan Anh là một ông bố giản dị, là thần tượng của ba đứa con. Anh cũng là chuyên gia tâm lý trong việc dạy con. "Thực ra, câu chuyện cảnh giác và phản xạ tự nhiên của tôi trong cách bảo vệ con đều có. Tôi luôn dặn con nếu có ai rủ vào chỗ tối, vắng thì đó là tình trạng 'báo động', không được theo.

Thế là trong buổi học thể dục của con tôi, thầy giáo hỏi con tôi có đi vệ sinh không. Thực ra, đó là chuyện rất bình thường, tập thể dục xong thì hay đi vệ sinh, nhưng cháu ngay lập tức nhận ra rằng, đó là hành động đã được dạy là không tốt. Tối đó về, cháu rất hồn nhiên kể cho tôi nghe: Hôm nay thầy giáo rủ con vào nhà vệ sinh. Tôi thì thốt lên: Ô thế thầy có làm gì không con? Đấy, thực ra có thể là mình đang gây cho con áp lực thái quá về vấn đề xâm hại" – Phan Anh chia sẻ.

Vy Oanh

Với

Mong muốn tạo ra một môi trường lành mạnh cho con trai nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Vy Oanh đã cho ra mắt kênh YouTube thiếu nhi mang tên VOITV. Cô mong con trai và các bé khoảng 5 tuổi trở lại sẽ có một sân chơi bổ ích để vừa giải trí, vừa học. Đó cũng là cách mà  Vy Oanh bảo vệ con mình trước những vấn nạn về internet dành cho thiếu nhi hiện nay.

Ốc Thanh Vân

“Mami ơi, em Cacao xem tầm bậy tầm bạ” là tôi lập tức chạy ra ngay. Trong đầu lúc này tôi nghĩ toàn mấy cảnh “đen tối” nhưng khi ra xem thì Cacao chỉ đang coi mấy ảnh siêu nhân thôi chứ không có gì hết. Nhưng mấy cảnh siêu nhân lại đang đánh nhau nên đối với anh Coca, như vậy là tầm bậy tầm bạ rồi.

Đúng là chúng ta cần phải kiểm soát con trẻ trong việc sử dụng internet. Nếu mình không kiểm soát thì chẳng biết là con mình thu nạp được thông tin như thế nào!

Tôi không cấm cản con trong việc sử dụng các thiết bị thông minh nhưng phải giới hạn về thời gian vì sử dụng thiết bị thông minh nhiều quá sẽ hại mắt, đau lưng, lười vận động và không thấy thế giới ngoài kia xinh đẹp.

Gia đình tôi rất nghiêm tục trong việc quản lý con trẻ sử dụng internet để các bé vẫn được tiếp cận với kiến thức mới nhưng phải kiểm soát nguồn thông tin, quy định về thời gian và phải ràng buộc giới hạn mà các con có thể truy cập", Ốc Thanh Vân chia sẻ.