GIA ĐÌNH

Dạy con trước 6 tuổi vì một tương lai tốt đẹp

Phúc Minh • 04-06-2019 • Lượt xem: 813
Dạy con trước 6 tuổi vì một tương lai tốt đẹp

Có những điều tưởng rằng đơn giản, nhiều cha mẹ dễ dàng bỏ qua mà không dạy cho con. Nhưng thực tế những điều này lại rất cần thiết trong việc giáo dục cho con hiểu hơn về cuộc sống hiện tại và sau này.

Dạy con biết cho đi

Bạn hãy dạy trẻ biết yêu thương người khác bằng cách biết cho đi những điều mình đang có. Cha mẹ nên cho con thấy sự kỳ diệu và sức mạnh của cho đi. Khi cho đi, con sẽ nhận lại được hạnh phúc. Một nụ cười chân thành là điều hiếm thấy và con sẽ thật sự hài lòng khi biết mình là nguyên nhân tạo ra nụ cười ấy.

Không đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Hãy để cho trẻ cảm nhận thế giới xung quanh bằng trái tim. Cha mẹ thông thái không sợ quần áo con dính bẩn hay mặt con lem luốc, bởi bản thân trẻ cũng đâu quan tâm trông bề ngoài của chúng thế nào. Chính vì vậy mà họ không ngại cho con chơi ở vũng lầy, miễn sao con thấy vui vẻ.

Hình minh họa

Khen ngợi tính tự lập

Khi bé làm được việc gì cha mẹ nên tán dương để trẻ hiểu được ý nghĩa của việc tự lập. Nhiều cha mẹ tin rằng con sẽ thành công trong tương lai nếu chúng tin chúng có thể làm mọi thứ. Nhưng quan trọng hơn điều đó là phải làm cho trẻ tin trẻ có thể tự mình làm mọi thứ. Điều này giúp trẻ hiểu rằng trẻ không chỉ đi theo dòng chảy mà chúng có thể tự định hình tương lai của chính mình.

Nói với con sự quan trọng của gia đình

Với mỗi con người gia đình luôn là quan trọng nhất. Cha mẹ nên dạy con rằng gia đình giữ một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người và không bao giờ được xao lãng cho dù con đã đạt đến đỉnh cao của thành công. Cách tốt nhất cha mẹ nên là tấm gương để dạy con về tình yêu gia đình.

Tag: