GIA ĐÌNH

Để có tiền chữa bệnh cho con trai, ông bố Trung Quốc rao bán con gái

T. Bình • 13-08-2018 • Lượt xem: 525
Để có tiền chữa bệnh cho con trai, ông bố Trung Quốc rao bán con gái

Bức ảnh lan truyền gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một người đàn ông bế trên tay cô con gái nhỏ, đứng cạnh tấm biển ghi "Bán con gái để cứu con trai".

Nội dung tấm biển cho biết cậu con trai 4 tuổi của người đàn ông này bị bệnh bạch cầu và gia đình hiện không còn khả năng chi trả tiền điều trị cho bé. Vì thế, cặp vợ chồng quyết định "đổi" con gái cho người sẵn sàng bỏ tiền ra thanh toán các chi phí thuốc thang cho cậu bé.

Phóng viên tờ Beijing Youth Daily sau đó phát hiện ra bức ảnh trên được chụp ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, nơi cậu bé đang được điều trị ở một bệnh viện địa phương. Phóng viên này xác nhận bé trai 4 tuổi thực sự bị bệnh bạch cầu và gia đình em đang nợ nần chồng chất. 

Ông bố bế con gái của mình bên tấm biển rao bán gây chú ý với nhiều người

Họ đã kêu gọi được khoản đóng góp 90.000 nhân dân tệ (hơn 13.000 USD), nhưng không nhận được 40.000 nhân dân tệ trong số đó do những người quyên góp nhìn thấy tấm biển trên và không chuyển tiền nữa. 

Khi được phỏng vấn, người mẹ cho hay tấm biển được viết trong một khoảnh khắc tuyệt vọng nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Người phụ nữ này khẳng định vợ chồng cô chưa bao giờ thực sự cân nhắc sẽ bán con gái để cứu con trai. Lời giải thích này càng khiến người dùng mạng Weibo phẫn nộ, cho rằng cặp vợ chồng lừa đảo hoặc là những kẻ buôn bán trẻ em.

Quan niệm trọng nam khinh nữ ăn sâu vào truyền thống của người Trung Quốc. Người dân thường phá thai chọn giới tính trong thời gian chính phủ áp dụng chính sách một con, dẫn tới sự mất cân bằng giới tính nghiêm trọng tại quốc gia này.

Đây cũng không phải lần đầu tiên các gia đình Trung Quốc buộc phải tìm đến biện pháp quyết liệt để cứu người thân. Khi chi phí điều trị ngày càng tăng, có ông bố từng phải mặc váy cưới xuống phố, bà nội bán búp bê tình dục hay các cô gái rao bán trinh tiết lấy tiền cứu người thân.