Cẩm nang

Để có trí nhớ tốt hãy bỏ ngay những thói quen xấu này

Thiên Đức • 27-11-2018 • Lượt xem: 8433
Để có trí nhớ tốt hãy bỏ ngay những thói quen xấu này

Ăn nhiều đường có thể nói là một nguyên nhân tiêu biểu làm giảm trí nhớ. Cạnh đó, bỏ ăn sáng cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe của nhiều người.

Bỏ bữa sáng: Những người có thói quen bỏ bữa sáng sẽ thường xuyên gặp tình trạng đường huyết thấp, làm rối loạn cơ chế trao đổi chất của cơ thể. Khi não không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vào buổi sáng sẽ có nguy cơ lão hóa sớm hơn.

Ăn quá nhiều đường: Khi mệt mỏi, chỉ cần ít đồ ngọt có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cảm giác mệt mỏi, uể oải lại xuất hiện. Thực tế, các chất đường bột chỉ cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể và hầu như giá trị dinh dưỡng của chúng rất thấp.

Phớt lờ các bệnh mãn tính: Huyết áp cao và đái tháo đường là hai trong số những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến chứng mất trí nhớ, bệnh Alzheimer. Đối với cả 2 căn bệnh này, việc điều trị thường xuyên bằng thuốc, thực hiện chế độ ăn uống, tập thể dục có thể cải thiện trí nhớ đáng kể.

Dùng đồ uống có cồn: Theo các nhà khoa học, uống quá nhiều rượu có thể làm cho não bị teo và gây ra chứng mất trí nhớ sớm. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối tương quan giữa việc sử dụng rượu kéo dài và các triệu chứng suy giảm nhận thức.

Hút thuốc lá: Trong thuốc lá có chứa hơn 4.700 hợp chất hóa học, trong đó một số chất có độc tính cao. Các nghiên cứu đều chỉ ra, những người hút thuốc lá có nguy cơ mắc các chứng mất trí và 79% khả năng mắc bệnh Alzheimer.