Duyên Dáng Việt Nam

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump kiếm bạc tỉ từ ảnh gia đình

Gia • 04-07-2018 • Lượt xem: 705
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump kiếm bạc tỉ từ ảnh gia đình

Bộ ảnh của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump được cung cấp với điều kiện chúng phải được sử dụng vào mục đích tích cực.

Đài NBC ngày 3.7 đưa tin phu nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được trả ít nhất 100.000 USD (2,26 tỉ đồng) trong năm ngoái cho loạt ảnh gia đình, dù việc sử dụng được giới hạn trong những tin bài mang mục đích tích cực.

Theo đó, loạt 187 ảnh gia đình được chụp từ năm 2010-2016 bởi nhiếp ảnh gia người Bỉ Regine Mahaux đã được cung cấp thông qua trang trung gian mua bán ảnh Getty Images.

Việc những người nổi tiếng kiếm nhuận ảnh không có gì lạ. Tuy nhiên điều này được cho là khá bất thường đối với phu nhân của một tổng thống đương nhiệm.

Theo bản công khai tài chính của ông Trump vừa đưa ra vào tháng 5, số tiền bà Trump được trả cho loạt ảnh là từ 100.000 – 1 triệu USD. Quy định không đòi hỏi công khai số cụ thể mà chỉ cần một khoảng ước tính.

Trong khi đó, cả Nhà Trắng lẫn Getty Images đều từ chối cung cấp con số cụ thể cũng như thông tin về việc sử dụng các bức ảnh.

Theo Đài NBC, nhiều trang đã trả tiền để sử dụng các hình ảnh, trong đó có chính đài này, Yahoo News, Daily Mail, Houston Chronicle, Elle và nhiều tổ chức khác.

Bức ảnh chụp vợ chồng Tổng thống Mỹ cùng con trai Barron còn xuất hiện trong bộ lịch Nhà Trắng năm 2017, được bán tại cửa hàng lưu niệm ở Nhà Trắng với giá 14 USD.