Duyên Dáng Việt Nam

Để rán cá không bị bong da, bạn đừng quên gia vị này

NM • 10-01-2019 • Lượt xem: 1485
Để rán cá không bị bong da, bạn đừng quên gia vị này

Cá rán là món ăn được được nhiều gia đình yêu thích phù hợp với mọi thời tiết. Tuy nhiên, để món cá rán luôn vàng ươm, da giòn tan, thịt ngọt không phải đơn giản. Chị em đừng quên một loại nguyên liệu sau sẽ giúp quá trình rán cá được hoàn hảo hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá rán như sau:

- Cá tươi

- Vài lát gừng

- Dầu để rán

- 1 xíu muối

- 1 nhúm đường

Cách làm:

- Cá cần được làm sạch và để khô ráo trước khi rán tốt nhất nên dùng khăn giấy thấm khô cá. Thao tác này giúp bạn có thể tránh được việc khi rán, nước ở cá chảy ra làm bắn dầu. Ướp cá với gừng và chút xíu muối cho khỏi tanh, thịt cá cũng chắc hơn.

- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi thêm một ít đường vào. Sau đó cho cá vào rán, đường sẽ làm cho da cá không bị bong, nứt mà còn tạo màu vàng đẹp mắt. Đường còn giúp loại bỏ mùi tanh cá trong chảo rán.

Sau khi cá được rán chín vàng hai mặt, vớt cá ra khỏi chảo rồi thưởng thức thôi!