Duyên Dáng Việt Nam

Đêm Nghệ thuật Gây quỹ 'Về Ngàn' với tác phẩm 'Teh Dar'

Lâm Hạnh • 22-11-2017 • Lượt xem: 10095
Đêm Nghệ thuật Gây quỹ 'Về Ngàn' với tác phẩm 'Teh Dar'

Vào lúc 18 giờ ngày 26/11, vở xiếc-múa Teh Dar sẽ được biểu diễn để gây quỹ Về Ngàn. Buổi diễn lần này do Square Group, Lune Production và Học bổng Big Friend Foundation (BFF) phối hợp tổ chức. Toàn bộ số tiền bán vé của suất diễn này sẽ được Square Group trao gửi cho Học bổng BFF để tiếp sức cho 5 sinh viên nghèo hiếu học hiện đang theo học tại các ngành truyền thông. BFF sẽ trao học bổng 15 triệu/năm/sinh viên trong suốt 4 năm đại học.

 

Teh Dar thật ra là một tác phẩm được kết hợp nhiều thể loại: xiếc tre và nhào lộn đầy mạo hiểm, múa đương đại cùng với âm nhạc sống được biểu diễn với các nhạc cụ Tây Nguyên. Tác phẩm này là thành quả của nhóm tác giả Tuấn Lê, Nhất Lý, Nguyễn Lân Maurice, biên đạo Ngô Thanh Phương cùng 15 nghệ sĩ xiếc và 5 nghệ sĩ tấu nhạc người dân tộc Ê Đê, K'ho, Jorai và Banar. Teh Dar công diễn lần đầu tiên vào tháng 8/2016 và đã được khán giả trong - ngoài nước cũng như giới chuyên môn đánh giá cao.

https://youtu.be/-OG0FdhKxtY

Trailer tác phẩm Teh Dar

Teh Dar (tiếng K'ho có nghĩa là "Đi vòng tròn") tái hiện văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên. Trong văn hóa Tây Nguyên, mọi sinh hoạt cộng đồng đều gắn liền với việc quây quần thành vòng tròn, từ nhảy múa, ca hát đến cúng tế thần linh, sắp đặt sinh tử. Vì vậy, Teh Dar còn như một lối nói ẩn dụ, chừng nào các dân tộc Tây Nguyên còn thì sẽ còn vòng tròn sự sống và văn hóa ấy vẫn cứ tiếp diễn. 

Khán giả thưởng thức vở diễn này như đang được đến với vùng đất Tây Nguyên của những bản trường ca và nét văn hóa đặc sắc, đến với những cuộc săn voi, những đêm trăng hò hẹn thơ mộng và rừng già ẩn mình trong cái chết và sự tái sinh. Vở diễn có hơn 20 loại nhạc cụ, là các hiện vật  nguyên bản của các dân tộc Tây Nguyên, như chiêng, trống voi, trống nhỏ, Kipa, đàn Goong, Tơ Rưng...  Các nghệ sĩ sử dụng kỹ thuật hình thể kết hợp đạo cụ dân gian để lột tả những màu sắc khác nhau của đời sống và văn hóa Tây Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Giá vé: [W] 1.470.000 đồng - [O] 1.050.000 đồng và [A] 630.000 đồng. Đặc biệt, suất diễn này có 2 combo đặc biệt là VIP: 1.800.000 đồng/set gồm 1 hạng [W] vé và 1 phần quà tặng và BFF: 1.350.000 đồng/set gồm 1 vé hạng [O] và 1 phần quà tặng.