Duyên Dáng Việt Nam

Đêm nhạc đầu năm của dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra

L.H • 17-01-2018 • Lượt xem: 1234
Đêm nhạc đầu năm của dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra

New year concert 2018 của dàn nhạc giao hưởng Saigon Philharmonic Orchestra là một đêm nhạc tươi sáng đón mùa xuân sang có sự tham gia của chỉ huy tài năng Unai Urrecho và pianist Bùi Vũ Nguyệt Minh. Chương trình sẽ trình bày 3 tác phẩm Johann Strauss ii - Die fledermaus: Overture, Frederic Chopin- Piano Concerto No. 2 in F Minor, Op. 21 và A. Dvorak - Symphony No. 8 in G major Op. 88.

Phần đầu tiên của chương trình là Overture cho vở Opera Die Fledermaus của nhà soạn nhạc người Áo Jr. Strauss, sẽ đưa khán giả đến trung tâm Âu Châu đầy thanh lịch. Âm nhạc của tác phẩm này rất nổi tiếng, đã được chơi rất nhiều lần và dàn nhạc lâu đời trên thế giới Vienna Philharmonic đã chơi tác phẩm này trong New Year Concert. Tại buổi hòa nhạc, tiến sĩ Unai Urrecho sẽ cho khán giả biết điều gì khiến cho bản nhạc này trở nên thanh lịch và thú vị. Tiếp theo là phần pianist Bùi Vũ Nguyệt Minh - một tài năng của Nhạc viện TP.HCM - biểu diễn bản Concerto số 2 của Chopin. Phần cuối cùng của chương trình sẽ trình diễn bản giao hưởng số 8 của nhà soạn nhạc Dvorak. Tài năng của ông có thể làm cho các bản nhạc cổ điển và các giai điệu dân gian truyền thống trở nên đặc biệt.

Tiến sĩ Unai Urrecho cho biết, chương trình này được tổ chức để giúp sinh viên và các nhạc sĩ của Nhạc viện TP.HCM có cơ hội thể hiện khả năng của mình. Ông còn nói thêm: "Dàn nhạc Saigon Philharmonic Orchestra sẽ đem âm nhạc cổ điển đến gần với khán giả bằng một cách thật đặc biệt cung cấp một cách thật đặc biệt, không chỉ là biểu diễn, mà còn giúp khán giả trải nghiệm và cảm nhận để hiểu hơn về âm nhạc cổ điển". 

New year Concert 2018 sẽ được diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 20.1 tại Nhạc viện TP.HCM. Giá vé: từ 80.000 đồng đến 300.000 đồng.