Duyên Dáng Việt Nam

Đêm nhạc Trịnh ‘Nối vòng tay lớn’- Truyền lửa yêu thương đến với đồng bào

Tiểu Vũ • 13-09-2021 • Lượt xem: 403
Đêm nhạc Trịnh ‘Nối vòng tay lớn’-  Truyền lửa yêu thương đến với đồng bào

Đêm nhạc Trịnh "Nối vòng tay lớn"- Kết nối yêu thương gửi đến đồng bào, mong muốn đất nước sớm vượt qua đại dịch COVID-19

Với mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần tương thân tương ái, tôn vinh nỗ lực và sự hy sinh của các lực lượng tuyến đầu, Sở VH-TT TP.HCM cùng tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với chủ đề Nối vòng tay lớn kêu gọi sự đồng lòng, vững tin của nhân dân cả nước trong cuộc chiến vượt qua COVID-19.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Nối vòng tay lớn dự kiến sẽ phát sóng trực tiếp vào tối 26.9 trên các kênh HTV, VTV, đồng thời được truyền tải tiếp sóng của các đài truyền hình địa phước, các nền tảng mạng xã Facebook, Youtube để phục vụ người dân cả nước.

Chương trình sẽ được thực hiện tại TP.HCM, tuy nhiên trong bối cảnh thành phố và nhiều tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội, BTC sẽ thiết lập các cầu truyền hình tại một số địa điểm trên cả nước để kết nối các nghệ sĩ tham gia.

Đêm nhạc sẽ sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSUT Thanh Lam, NSUT Vân Khánh, NSUT Lê Tứ , Cẩm Vân – Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, TLinh, Hoàng Quyên, Kyo York, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và điám đốc Âm nhạc Trần Mạnh Tuấn

Ngoài ra chương trình còn  sự góp mặt của các nghệ sĩ, diễn viên của các đoàn nghệ thuật Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch TP.HCM. 

“Với kỳ vọng có thể thực sự đem tiếng hát đến người dân ở từng con hẻm, từng khu phong tỏa, khu cách ly, các bệnh viện đang thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 và những nhà máy; để kết nối người dân trên cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài. Trong điều kiện giãn cách xã hội và những khó khăn nhất định, nhưng chương trình đã được Ban tổ chức nỗ lực chuẩn bị trong hơn hai tháng qua. Hiện tại chương trình đã hoàn thành khối lượng công việc cơ bản, được sự cho phép của các cơ quan chức năng để tiếp tục thực hiện các phần việc còn lại đồng thời đảm bảo một cách chặt chẽ quy định giãn cách xã hội và an toàn”, ông Nguyễn Trung Trực đại diện Quỹ Trịnh Công Sơn - thành viên của BTC chia sẻ. 

Được biết, ngoài sự giúp đỡ của các tổ chức cá nhân trong nước, chương trình còn nhận được sự đóng góp từ những tổ chức, chuyên gia trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực thông qua mạng lưới kết nối của Tổ chức khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài của thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Thông qua chương trình, BTC cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ Phòng chống COVID-19 của TP.HCM.

Tag: