Duyên Dáng Việt Nam

Đến Đà Nẵng đi Chợ Tình - Toom Sara Fest tìm người thương

Ngoc Hung • 13-01-2021 • Lượt xem: 1363
Đến Đà Nẵng đi Chợ Tình - Toom Sara Fest tìm người thương

Năm nay, lần đầu tiên Lễ hội Chợ Tình - Toom Sara Fest sẽ được tổ chức nhằm phục vụ người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Đây là lễ hội với tình yêu và âm nhạc, theo thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng.

Thời gian diễn ra Lễ hội “Chợ Tình - Toom Sara Fest” trong 3 ngày từ 14 đến 16/2/2021, nhằm ngày mùng 3,4 và 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Địa điểm diễn ra Chợ tình là ở Làng Văn hóa Cơ Tu Toom Sara, thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Tại đây, du khách và người dân sẽ tham gia vào một loạt các hoạt động vui chơi, giải trí, ẩm thực, các lễ hội Cơ Tu, các lễ hội âm nhạc với nhiều trò chơi đậm chất dân gian như Tự tình (Khai hội, Sơn nữ kén chồng), Trăng non (Bịt mắt bắt vợ, Lễ cưới Cơ Tu), Đại ngàn (Mũi tên tình duyên, Chợ tình’s Got Talent).

Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham gia Lễ dựng cây nêu và múa Tung tung da dá. Đây là một trong những điệu múa truyền thông đặc sắc và đầy ý nghĩa của người dân tộc Cơ Tu, hay tham dự vào Lễ mừng lúa mới, Lễ dạm ngõ- một Lễ cưới truyền thống của người dân tộc Cơ Tu.

Song, bên cạnh những nét văn hoá dân gian đậm chất truyền thống của người dân địa phương, du khách vẫn được tận hưởng một không gian âm nhạc hiện đại khi nghe những bài hát, bản nhạc mang hơi hướng hiện đại của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như Hồ Quang Hiếu, Microwave band, Hub band, On the Radio band, DJ Jenny, Ken hipper.

Cuối cùng, du khách sẽ được dịp thưởng thức những món ăn đặc sắc của đồng bào Cơ Tu trong khuôn khổ lệ hội này.