Duyên Dáng Việt Nam

Đẹp mắt, ngon miệng với thạch sữa chua thanh long

Thiên Đức • 14-01-2018 • Lượt xem: 1415
Đẹp mắt, ngon miệng với thạch sữa chua thanh long

Đây là cách làm món ăn tráng miệng vừa giàu màu sắc vừa dễ làm, ăn lại ngon miệng.

Nguyên liệu:

+ Thanh long đỏ: nửa quả

+ Sữa chua có đường: 200g

+ Lá gelatin: 4 lá

+ 1 bát nước đá lạnh

+ 200ml nước

+ Đường: 40g

Thực hiện: 

+ Cắt 2 lá gelatin làm đôi hoặc làm ba. Cho vào bát nước đá lạnh, ngâm trong 5-10 phút cho lá mềm. 2 lá còn lại để sử dụng sau.

+  Thanh long lột bỏ, thái miếng vừa nhỏ rồi cho vào xay nhuyễn.

+ Cho 200ml nước vào nồi, thêm chút đường và khuấy đều. Sau đó bật bếp nấu cho đến khi sôi thì tắt bếp. Vớt lá gelatin vắt kiệt nước cho vào, khuấy đều đến khi gelatin tan hết.

+ Để cho hỗn hợp nguội bớt thì đổ nước cốt thanh long vào khuấy đều sẽ được phần thạch thanh long. Sau đó múc 2 thìa thạch thanh long đổ vào ly được lớp thạch đầu tiên. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho thạch đông lại rồi mới tiến hành làm phần thạch sữa chua.

+ Với 2 lá gelatin còn lại, bạn ngâm nước đá lạnh 5-10 phút cho mềm sau đó vớt ra cho vào bát sứ. Để vào lò vi sóng quay 30s để chúng chảy thành nước lấy ra. Hoặc nếu không có lò vi sóng, bạn có thể đem đun cách thủy cho gelatin tan chảy.

+ Bạn lấy sữa chua ra bát to rồi cho nước gelatin vào khuấy đều sẽ được hỗn hợp thạch sữa chua. Sau đó lấy cốc thạch thanh long đã đông trong tủ lạnh ra và múc 2 thìa thạch sữa chua lên trên. Tiếp đến bạn để ngăn mát trong 1 tiếng và thêm tiếp lớp thạch nữa.