SỰ KIỆN

Đi 4 km tại Hà Nội, khách Tây bị "chặt chém" gần 1 triệu đồng tiền taxi

AI • 05-11-2019 • Lượt xem: 5730
Đi 4 km tại Hà Nội, khách Tây bị "chặt chém" gần 1 triệu đồng tiền taxi

Ngày 4/11, tài khoản Duy Linh trên mạng xã hội chia sẻ việc một du khách nước ngoài bị một chiếc taxi mang nhãn hiệu hãng Thanh Nga “chặt chém”.  Tài khoản này cho biết chỉ với quãng đường dài khoảng 4,1 km mà vị khách này phải trả số tiền phải 800.000 đồng. 

“Ông nào lái xe 'dù' nhái Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960.000 đồng (đồng hồ 96.000 đồng) xong lấy của khách 40 USD”, người dùng Duy Linh viết. Đồng thời, anh cũng yêu cầu lái xe quay lại khách sạn Daewoo để xử lý sự việc.

Theo tờ biên lai cước phí taxi, vị khách Tây bắt xe đi từ Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) về khách sạn Daewoo (số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), quãng đường dài khoảng 4,1 km và số tiền phải trả 800.000 đồng. Thậm chí, tài xế còn ghi biển kiểm soát khác với biển số thực của xe.

Vị khách nước ngoài phải trả gần 1 triệu đồng tiền taxi cho đoạn đường dài khoảng 4 km.

“Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại được phía sau xe ạ”, người viết thông tin.

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Hầu hết bình luận lên án, chỉ trích người lái xe vì lợi trước mắt làm ảnh hưởng đến du lịch Việt Nam trong mắt người nước ngoài.

“Bác tài quá đáng trách, vì vài trăm nghìn mà làm hỏng hình ảnh người Việt Nam thân thiện, cởi mở trong mắt du khách nước ngoài. Tôi tin là còn nhiều trường hợp khác từng xảy ra và bị trôi qua, khi không phải khách Tây nào cũng nhanh tay chụp lại biển số, hóa đơn như người đàn ông kia”, tài khoản Tiến Trung bày tỏ.

Tài xế taxi ghi biên lai cho khách hàng với biển số xe khác, cước phí khác. 

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện truyền thông taxi Thanh Nga cho biết hãng đã nắm được thông tin. Vị này khẳng định chiếc taxi trên không phải xe của hãng Thanh Nga.

Cũng theo phía hãng taxi Thanh Nga, đơn vị này đã gửi ảnh biển số của chiếc xe trên tới Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam để cảnh báo tới những khách hàng khác nên cảnh giác.