Quán hay

Đi ăn phở Tùng ngon nhất Hội An

Vũ Duệ • 22-11-2017 • Lượt xem: 6550
Đi ăn phở Tùng ngon nhất Hội An

Đi du lịch Hội An, mọi người thường tranh thủ thưởng thức các món đặc trưng như cao lầu, mì quảng, cơm gà, bánh bèo chén, nem chua nướng… Tuy nhiên còn một món rất ngon ở Hội An mà nhất định bạn phải thử - đó chính là phở. Mà phải đúng là quán phở Tùng, trong hẻm nhỏ Phan Châu Trinh thì bạn mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn này.

Phở Hội An không thanh giống phở Hà Nội, cũng không ngọt giống phở Sài Gòn, cũng khác kiểu nấu phở béo ngậy của người Hoa. Phở Hội An có một hương vị rất riêng, khác biệt mà không nơi nào có được, chỉ cần thử một lần chắc bạn sẽ nhớ mãi.

Phở Hội An có một hương vị rất riêng, khác biệt mà không nơi nào có được

Quán phở Tùng chỉ là một quán phở gia đình, nằm ngay trong sân nhà mát mẻ. Đây không phải là một quán ăn du lịch nên ít được du khách biết đến. Tuy nhiên, sáng nào người dân địa phương cũng đến đây rất đông chỉ để thưởng thức một tô phở ngon đúng điệu.

Phở Tùng với bảng hiệu đơn giản, nằm khiêm nhường trong con ngõ nhỏ nhưng luôn là điểm đến quen thuộc của những người mê phở Hội An

Bánh phở Hội An là sợi khô chứ không phải sợi bánh mềm mướt như phở Hà Nội. Người nấu trụng bánh phở khô trong nước phở cho thật mềm rồi mới vớt ra tô. Ăn với phở là thịt tái vừa chín tới hoặc gầu gân hay nạm, đôi khi còn có cả trứng chần cho những ai gọi thêm.

Một tô phở đầy đủ, cực kì hấp dẫn của quán phở Tùng - Hội An

Trên tô phở ngoài hành lá và ngò, khi nào cũng được rắc đậu phộng giã mịn trông thật bắt mắt. Có lẽ, cũng chính đậu phộng giã mịn này đây mà tô phở Hội An có vị béo thanh rất lạ lùng. Phở Tùng Hội An đặc biệt ngon ở gia vị ăn kèm, đó chính là đĩa đu đủ ngâm chua, giá trụng và rau thơm Trà Quế. Khi ăn, tùy khẩu vị có thể cho thêm chanh, hành tím ngâm giấm, ớt tươi xắt lát hoặc ớt sa tế miền Trung cay nồng.

Phở Tùng với bảng hiệu đơn giản nằm khiêm nhường trong con ngõ nhỏ nhưng luôn là điểm đến quen thuộc của những người mê phở Hội An. Với khách du lịch chưa quen cách thưởng thức phở phố Hội, chú chủ quán điềm đạm sẽ nhiệt tình giới thiệu, hướng dẫn cách ăn. Đừng bỏ lỡ địa điểm ăn phở ngon nhất Hội An khi có dịp ghé đến nơi này nhé!