Duyên Dáng Việt Nam

Đi Côn Đảo nhớ thưởng thức hết những món ngon này

Ngân Nguyễn • 16-01-2018 • Lượt xem: 1286
Đi Côn Đảo nhớ thưởng thức hết những món ngon này

Du lịch không chỉ đơn thuần là để khám phá vẻ đẹp tự nhiên của một vùng đất mà du lịch còn là cơ hội để thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng đặc sắc. Đến với Côn Đảo thơ mộng, mọi người đừng quên ăn thử những món ngon sau đây nữa nhé!

Cá mú đỏ

Cá mú đỏ sốt gừng - Ảnh: Internet

Cá mú đỏ là một loại cá cực ngon được nhiều người ưa thích. Thịt cá mú thường trắng nõn với vị béo đặc trưng. Và cá mú đỏ lại càng đặc biệt hơn với thớ thịt dai, kết dính và mùi vị riêng biệt. Du lịch đến Côn Đảo, mọi người có thể thử món gỏi, nướng, hấp, chưng hoặc sốt cam, chanh từ loại cá này.

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng nướng mọi - Ảnh: Internet

Ốc vú nàng thường có nhiều ở đảo. Đây là loại ốc này có cái tên gợi hình và hương vị thơm ngon vô cùng. Ốc vú nàng có thể chế biến thành nhiều món như luộc, nướng, xào,… và bạn được thưởng thức ngay trên đảo khi vừa chế biến xong. Thịt ốc dai giòn, vị ngọt tự nhiên, ngon không gì sánh được.

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng có vị hơi mặn nhưng rất ngon - Ảnh: Internet

Ai cũng biết cá thu là loại cá thịt rất ngọt và ngon. Nhưng cá thu một nắng lại cho một vị giác khác hẳn. Cá thu một nắng sẽ có vị hơi mặn, không tanh và thịt vẫn giữ được độ mềm vì chỉ phơi có một lần nắng. Món này được chế biến thành cá thu sốt cà ăn kèm với cơm trắng nóng quả là tuyệt vời

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt - Ảnh: Internet

Những đốm tròn trên mai là đặc điểm nhận dạng của loài cua mặt trăng. Món ngon Côn Đảo không thể kể thiếu cua mặt trăng hấp hoặc rang me. Cua mặt trăng không to như cua thường nhưng sớ thịt lại ngọt và chắc hơn. Đặc biệt, loài cua này có vẻ bề ngoài vô cùng bắt mắt đấy.

Sá sùng

Sá sùng nướng chấm ớt - Ảnh: Interenet

Sá dùng loại hải sản quý hiếm, du khách không nên bỏ qua món ngon Côn Đảo này. Sá sùng có thể xào với rau, nấu thành cháo, canh, nướng vàng, chiên giòn, làm gỏi… nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm tương ớt. Sá sùng ăn rất bổ dưỡng, dai dai và có độ giòn.

Mắm nhum

Nhum là món hải sản nhất định phải thử ở Côn Đảo - Ảnh: Internet

Nhum hay còn gọi cầu gai chính là món hải sản nhất định phải thử ở Côn Đảo. Nhum có thể ăn sống, tái chanh, nướng mỡ hành hoặc nấu cháo. Đặc trưng hương vị của món thịt nhum là bùi béo và mềm, cảm giác có thể tan ra trong miệng. Từ nhum, người dân chế biến ra mắm nhum, để có được một hũ mắm nhum đòi hỏi nhiều thao tác và kĩ năng rất công phu.