SỰ KIỆN

Di dời khẩn cấp người dân TP. HCM trong đêm khỏi chung cư bị nghiêng

Sky • 24-01-2019 • Lượt xem: 10168
Di dời khẩn cấp người dân TP. HCM trong đêm khỏi chung cư bị nghiêng

Trước tình hình lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1 nghiêng nghiêm trọng, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân, vào chiều tối 23.1, lãnh đạo TP. HCM đã họp khẩn cấp và di dời đối với những hộ dân sinh sống tại chung cư này trong đêm, ra khách sạn ở tạm để bảo đảm an toàn.

Được biết, chung cư 518 Võ Văn Kiệt được xây dựng từ năm 1996 và hoàn tất năm 1999, hiện có 38 hộ dân đang sinh sống, với hơn 120 nhân khẩu.

Kết quả kiểm định của Sở Xây dựng cho thấy, chung cư này nghiêng 45cm và có thể sập đổ bất kỳ lúc nào. UBND quận 1 đã họp, xin ý kiến lãnh đạo TP di dời khẩn cấp người dân ra khỏi chung cư trong đêm 23.1 hoặc chậm nhất vào sáng 24.1 để đảm bảo an toàn.

Trước đó, Ban Quản trị chung cư cũng như các hộ dân đã nhiều lần kiến nghị với các cơ quan chức năng về tình trạng chung cư này bị nghiêng. 

Nhiều hộ dân cho biết, cảm thấy bất ngờ khi nhận thông báo di dời. Tuy nhiên, họ cũng đồng tình với quận 1 khi kết quả giám định chung cư nghiêng tới 45 cm, chỉ trăn trở nơi ở sắp tới.

Sáng nay (24.1), chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ việc vận chuyển đồ đạc của người dân đến các căn hộ chung cư tại các quận như: Quận 1, Quận 4, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh... để người dân ở tạm.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›