KHÁM PHÁ

Đi du lịch mùa dịch, Naomi Campbell mặc đồ bảo hộ 400 nghìn đồng

Mẫn Nhi • 16-03-2020 • Lượt xem: 599
Đi du lịch mùa dịch, Naomi Campbell mặc đồ bảo hộ 400 nghìn đồng

Siêu mẫu, diễn viên Naomi Campbell vừa chia sẻ chi tiết về bộ đồ bảo hộ hazmat mà cô mặc khi ra sân bay trong tuần qua nhằm bảo vệ bản thân trước dịch bệnh covid-19. Theo đó, bộ đồ được cô mua với giá 16 USD (gần 400 nghìn đồng).

Tin, bài liên quan:

Hành khách bị cấm bay vĩnh viễn vì nhiễm nCoV nhưng không báo

Resort ‘sang chảnh’ đầu tiên dành cho người nhiễm nCoV

Naomi Campbell đã mặc đồ bảo hộ hazmat khi ra sân bay Los Angeles để đến New York. Siêu mẫu người Anh đã tải lên một video lên kênh YouTube cá nhân có tên "Bảo vệ bản thân trước virus corona" cho thấy cô đang thử đồ bảo hộ và cũng giải thích lý do tại sao cô lại cố gắng vệ sinh chỗ ngồi của mình trên các chuyến bay trong 20 năm qua.

Naomi Campbell tại sân bay

Naomi Campbell cho biết cô không mặc bộ đồ hazmat để gây sự chú ý với người khác. "Đây là cách tôi cảm thấy thoải mái khi đi du lịch. Tôi đang hạn chế hết mức", nữ diễn viên cho biết. Bộ trang phục có hơi kỳ quặc nhưng sẽ giúp siêu mẫu không chạm vào bất kỳ bề mặt nào ở sân bay có nguy cơ dính virus.

Ngay khi lái xe ra sân bay cô đã trang bị bảo hộ và đeo khẩu trang

Bộ đồ hazmat chỉ có giá 16 USD (gần 400 nghìn đồng) trên Amazon, không bao gồm găng tay và kính bảo hộ (kính của siêu mẫu được người mẫu Linda Evangelista giới thiệu). Tuy nhiên, những người trên cùng chuyến bay không mấy thiện cảm với trang phục của Naomi Campbell vì nghĩ cô bị nhiễm virus corona. "Khi tôi lên máy bay, mọi người đã tránh xa tôi. Một chàng trai ngồi trước mặt tôi di chuyển sang phải. Một chàng trai ngồi phía sau tôi cũng di chuyển sang phải. Mọi người không muốn ngồi gần tôi, nhưng điều đó thật tuyệt. Tôi cũng không muốn ở gần họ”, Naomi Campbell nói trên YouTube.

Đồ hazmat còn được gọi là bộ đồ khử nhiễm, là quần áo bảo hộ toàn thân chống chất nguy hiểm. Bộ quần áo này thường đi kèm với mặt nạ phòng độc để đảm bảo cung cấp khí thở. Hazmat là quần áo chuyên dụng dành cho nhân viên cứu hỏa, kỹ thuật viên y tế khẩn cấp, nhân viên y tế, nhà nghiên cứu, nhân viên phản ứng với sự cố tràn chất độc hại, chuyên gia dọn dẹp ô nhiễm và công nhân trong môi trường độc hại.

Hình ảnh siêu mẫu thử trang phục hazmat được mua trên Amazon với giá gần 400 nghìn đồng

Siêu mẫu luôn vệ sinh chỗ ngồi và dùng bọc ghế (màu hồng) trên máy bay

Trong video, Naomi Campbell cũng cho biết mình đã đeo khẩu trang và dọn dẹp ghế ngồi trên máy bay mỗi khi di chuyển hàng không trong hơn 17 năm qua. Cô thường đeo găng tay, lau bề mặt và sử dụng bọc ghế chỗ ngồi của mình.

 (Theo Business Insider)