KHÁM PHÁ

Resort ‘sang chảnh’ đầu tiên dành cho người nhiễm nCoV

Ngọc Nga • 16-03-2020 • Lượt xem: 479
Resort ‘sang chảnh’ đầu tiên dành cho người nhiễm nCoV

Maldives vừa xây dựng khu resort đầu tiên trên thế giới dành cho bệnh nhân nCoV. Khu nghỉ dưỡng nằm trên hòn đảo Villivaru ở đảo san hô Kaafu, cách thủ đô Malé khoảng 24 km về phía bắc. Nơi đây sẽ được dùng để cách ly những người nghi nhiễm và cả những bệnh nhân đang điều trị nCoV ở đảo quốc này.

Tin, bài liên quan:

Hành khách bị cấm bay vĩnh viễn vì nhiễm nCoV nhưng không báo

Dừng nhập cảnh du khách Anh và 26 nước châu Âu

Hủy lễ hội té nước Songkran vì covid-19

50 công nhân được huy động để xây dựng khu nghỉ dưỡng trong 10 ngày. Khu cách ly 5 sao này có view lý tưởng, bốn bề là biển cùng bờ cát trắng xoá... Resort có 30 phòng, được trang bị đầy đủ không kém gì các khu nghỉ dưỡng sang trọng khác ở đảo quốc Maldives. Mỗi phòng có máy lạnh, tivi màn hình phẳng, quầy minibar... Đặc biệt, các bác sĩ chăm sóc sức khoẻ và chữa trị cho bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Resort được xây dựng trên đảo Villivaru với không gian lý tưởng  

Ngoài ra, những người bị cách ly sẽ được phục vụ bữa ăn tại phòng 3 lần một ngày. Mọi hoạt động ở đây không khác gì những khu resort bình thường ở Maldives. Tuy nhiên, không ai được tới thăm họ để tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng.

30 phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi dành cho người bị cách ly

Giới chức Maldives kỳ vọng khung cảnh đẹp, không khí trong lành cùng chế độ chăm sóc 5 sao sẽ giúp các bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khoẻ.

Tính đến ngày 16/3, Maldives đã có 13 ca dương tính với virus nCoV. Hai ca đầu tiên bị nhiễm Covid-19 tại đảo quốc này là nhân viên tại một resort ở đảo Kuredu, được cho là bị lây nhiễm từ một du khách Ý. Chính phủ Maldives đã cấm nhập cảnh/quá cảnh với những du khách đã ở Trung Quốc đại lục (không bao gồm Hồng Kông), Iran, Hàn Quốc (các tỉnh Bắc Gyeongsang và Nam Gyeongsang), Ý và Bangladesh trong 14 ngày qua.

(Theo SCMP)