Duyên Dáng Việt Nam

Đi tìm nguyên nhân khiến con nghiện điện thoại

Châu Anh • 07-02-2021 • Lượt xem: 2623
Đi tìm nguyên nhân khiến con nghiện điện thoại

Trẻ ngày càng nghiện smartphone và đây cũng là mối lo của không ít các phụ huynh. Nhưng cấm con hoàn toàn tiếp cận với thế giới mạng thì cũng không được, chúng sẽ trở nên lạc hậu so với sự phát triển của xã hội. Bài viết dưới đây giúp bạn tìm ra những nguyên nhân khiến trẻ trở nên nghiện điện thoại và công nghệ, trong đó lỗi nằm ở phụ huynh phần nhiều.

Khi cha mẹ quá bận rộn

Có nhiều phụ huynh bận rộn với rất nhiều việc và thường để mặc con chơi với máy móc, phiêu lưu với biết bao trò trên mạng. Từ đó, mình có thể rảnh tay làm việc. Nhưng đây chính là con dao hai lưỡi đang hại con của bạn mỗi ngày. Dần dà con cũng xa cách với cha mẹ bởi bức tường công nghệ. Chúng thay vì làm bạn cùng cha mẹ đã làm bạn với ipad, ti vi hay điện thoại. Việc bận rộn của cha mẹ chính là nguyên nhân gây nên cho con bạn nghiện công nghệ với những hậu quả khó lường.

Cha mẹ thiếu vắng yêu thương

Cộng với việc bận rộn, lại thiếu vắng tình thương và sự quan tâm, săn sóc trẻ cho nên vô hình chung đã đẩy con bạn làm bạn với điện thoại. Và chúng tìm kiếm sự chú tâm, chia sẻ bản thân trong việc cặm cụi với chơi game, lướt web hay mê mải với các chương trình bổ ích hoặc gây hại trên youtube.

Dùng điện thoại để né tráng thực tế cuộc sống

Đây cũng là nguyên nhân được bàn tới. Trẻ sẽ tìm thấy nơi trú ẩn an toàn và quên đi lo lắng từ việc học tập bằng cách lún sâu vào điện thoại, hay ti vi. Từ đây, chúng ngày càng rơi vào thế giới ảo của riêng mình và xa lánh dần cuộc sống thực tế, thiếu hụt kỹ năng.

Sự hấp dẫn nguy hiểm từ những trò chơi trên mạng

Game, intenet, mạng xã hội là nơi giải trí của rất nhiều người. Người ta có thể chơi nhiều trò chơi trên này. Họ có thể phiêu lưu, sắm vai hay có mặt trong các trò chơi mạo hiểm khác. Thậm chí cảm giác phần thường, chiến thắng... như "mồi nhử" khiến trẻ ngày càng sa đà vào công nghệ.

Sự ẩn danh

Mạng xã hội, game... giúp người tham gia có thể ẩn danh và thoải mái giao lưu, chuyện trò cùng nhau. Thậm chí họ có thể tạo dựng hình ảnh của mình theo cách mong muốn. Trẻ cũng thế, cũng thích chạy theo những lợi ích trước mắt của mạng internet và đây là nguyên nhân để trẻ sa đà vào công nghệ.