THỂ THAO

Diego Maradona chỉ trích Messi và đồng đội sau trận thua muối mặt của Argentina

Sky • 25-03-2019 • Lượt xem: 4417
Diego Maradona chỉ trích Messi và đồng đội sau trận thua muối mặt của Argentina

Sau thất bại muối mặt của tuyển Argentina trước Venezuela, huyền thoại Diego Maradona công khai chỉ trích đàn em và cả Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Argentina. Ông khẳng định nhiều cầu thủ không xứng đáng khoác áo đội tuyển.

Sau thất bại ở World Cup 2018, tuyển Argentina khủng hoảng nhân sự khi Lionel Messi và loạt ngôi sao xin vắng mặt để ổn định tâm lý. Qua 6 trận của tuyển Argentina kể từ World Cup 2018, đây là lần đầu huấn luyện viên (HLV) Lionel Scolani có sự phục vụ của đội trưởng Messi.

 

Messi trở lại và chơi đầy quyết tâm, song không thể giúp Argentina thoát trận thua 1-3. Trên tờ Goal, huyền thoại Diego Maradona chỉ trích đội nhà: “Tôi không hiểu với những cầu thủ hiện có, Argentina làm cách nào để Venezuela đánh bại? Tôi đau lòng khi nhìn thế hệ cầu thủ mới của bóng đá nước nhà”.

Ông đả kích: “So với thế hệ của Oscar Ruggeri, Gabriel Batistuta hay Claudio Caniggia, những cầu thủ hiện tại không xứng đáng khoác áo đội tuyển. Chúng tôi dành cả cuộc đời để hy vọng sự cải tổ từ vị Chủ tịch Claudio Tapia. Thực tế là bản thân Tapia cũng không rõ mình đang làm gì”.

Ông Tapia là Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Argentina từ năm 2017. Sau thất bại của Argentina ở World Cup 2018, Tapia bị Maradona và người dân Argentina chỉ trích nặng, song vẫn giữ vững ghế Chủ tịch.

Diego Maradona tức giận: “Tôi thấy tiếc cho người dân Argentina vì phải tiếp tục tin tưởng kẻ lừa dối này. Tôi cũng thương các cầu thủ vì miễn cưỡng gánh hậu quả từ vị chủ tịch như thế. Từ khi Tapia giữ cương vị, uy tín của đội tuyển Argentina sa sút không phanh”.