SỨC KHỎE

Điểm danh ba loại 'thực phẩm thuốc' giá bình dân, ra chợ là có

Phúc Minh • 18-11-2019 • Lượt xem: 5184
Điểm danh ba loại 'thực phẩm thuốc' giá bình dân, ra chợ là có

Đây là những loại thực phẩm với giá rất bình dân và cũng rất quen thuộc với nhiều người. Chỉ cần ra chợ là thấy. Chúng có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Đậu phộng: Giúp ngăn ngừa lão hóa

Đậu phộng là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm này có thể ăn sống hoặc được chế biến theo nhiều hình thức khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đậu phộng có chứa catechin – một chất có tác dụng giúp trì hoãn quá trình lão hóa của con người. Chính vì vậy, nếu thường ăn đậu phộng sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, đậu phộng còn có tác dụng bổ máu dưỡng nhan. Mỗi ngày ăn một ít đậu phộng sẽ giúp cơ thể của bạn được bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. 

Hải sâm: Tốt cho phụ nữ đang mang thai

Hải sâm là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai. Nó không những giúp bổ sung protein cho thai phụ mà còn cung cấp nhiều loại vitamin cũng như nguyên tố vi lượng. Các chất dinh dưỡng này giúp thai nhi phát triển xương cốt và não bộ. Điều này khiến hải sâm trở thành một trong những loại thuốc vô cùng quý của y học Trung Hoa.

Mầm đậu Hà Lan: Hàm lượng carbohydrate và vitamin phong phú

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng mầm đậu Hà Lan có chứa hàm lượng carbohydrate và vitamin rất phong phú. Bổ sung những nguyên tố này sẽ rất tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy các hợp chất trong mầm đậu Hà Lan còn có tác dụng phòng ngừa xơ cứng động mạch, giảm mệt mỏi. Thường xuyên ăn thực phẩm này sẽ giúp người dùng có một sức khỏe tốt, tránh xa bệnh tật và sống lâu.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›