Nếu thường xuyên dùng những loại rau này, hẳn sẽ cung cấp lượng canxi đầy đủ cho gia đình bạn. Đặc biệt các bà mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ nên bổ sung cho bé ăn những loại rau này để "nấm lùn" nhà bạn thêm cao!
Cải xoăn
Trên thực tế thì cải xoăn sẽ giúp bạn bổ sung canxi nhiều hơn so với việc uống sữa. Không những vậy, rau cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K – yếu tố hình thành osteocalcin giúp tích tụ canxi tốt cho xương.
Giá đỗ
Với 100g giá đỗ sẽ có tới 38g canxi và nhiều vitamin B2, B6, C, E, PP… Trong thành phần của giá đỗ có chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, 2 hợp chất này có tác dụng kích thích hình thành tế bào tạo xương, giảm tỉ lệ hao xương. Đặc biệt hơn chúng còn bảo vệ, chống lại thoái hóa xương khớp.
Súp lơ
Súp lơ – Loại rau này chính là “thuốc bổ” dành cho những nàng “nấm lùn”. Súp lơ (bông cải xanh) chứa nhiều vitamin A, C, K và đặc biệt là canxi rất tốt cho việc phát triển và phòng chống loãng xương.
Rau cải chíp
Đây cũng là một loại rau nằm trong top những thực phẩm giàu canxi được các nhà nghiên cứu khuyên dùng. Bên cạnh đó, rau cải chip còn có nhiều vitamin A, C, axit folic, sắt, kali, beta carotene… tốt cho cơ bắp và dây thần kinh luôn khỏe mạnh.