ẨM THỰC

Điểm danh những "món ruột" đắt tiền của hội nhà giàu

UI • 18-01-2019 • Lượt xem: 13503
Điểm danh những "món ruột" đắt tiền của hội nhà giàu

Gan ngỗng, trứng cá muối, nghệ tây, thị bò wagyu... có mức giá cao ngất ngưỡng và chỉ những thực khách có gia tài kếch xù mới đủ khả năng chỉ trả cho bữa ăn.

Nấm cục đen: Nguyên liệu này thường được trồng tại nước Pháp và người mua có thể phải trả tới 1.700 USD cho khoảng 450 g nấm. Ảnh: Maine-ly Drizzle.

Nấm cục trắng: Giá của loại nấm này có thể lên tới 8.000 USD cho 1 kg. Nguyên liệu này thường được dùng trong các món trứng đánh cầu kỳ hoặc dùng làm topping tô điểm cho những món ăn đắt tiền. Ảnh: The Daily Meal.

Gan ngỗng: Gan ngỗng là loại thực phẩm xa hoa thường được dùng làm pate hoặc áp chảo. Món ăn này có mùi vị thơm béo và tan ngay đầu lưỡi.

Trứng cá muối: Loại thực phẩm này vốn đã quá nổi tiếng bởi độ đắt tiền. Trứng cá muối được làm từ trứng của loài cá tầm. Ngoài có khả năng chi trả, người mua còn phải nắm được cách bảo quản và sử dụng loại thực phẩm này vì chúng dễ mất mùi vị. Trứng cá muối phải luôn ở trong nhiệt độ lạnh và rất kỵ những vật liệu kim loại (trừ vàng). Vì thế, món ăn này chỉ được dùng sống và được phục vụ với đá. Các loại bao bì, muỗng, đĩa tiếp xúc với trứng cá muối phải được làm từ những vật liệu đặc biệt như vàng, ngọc... 

Nghệ tây: Loại thực phẩm này được làm từ nhụy của loài hoa nghệ tây và được xem như một loại thuốc rất quý. Nghệ tây mất tới 3 năm để thu hoạch. Iran là một trong những đất nước sản xuất loại nghệ tây hảo hạng nhất và họ thường bán được loại thực phẩm này với giá lên tới hàng nghìn USD cho 1 kg sản phẩm. Ảnh: Business Standard, Greek Boston.

Tôm hùm Scottish: Loại tôm hùm này có lớp vỏ đen rất đặc trưng và đắt tiền bởi yêu cầu cao về sự bảo quản và chế biến đặc biệt để có thể giữ được mùi vị thơm ngon. Ảnh: Great British Chefs.

Phô mai nai: Giá của phô mai nai có thể lên tới 500 USD cho vỏn vẹn 450 g sản phẩm. Loại phô mai đặc biệt này chỉ có thể được tìm thấy ở một vài trang trại nai ở vùng nông thôn Thụy Điển. Ảnh: The Canada Cheese Man.

Bò Wagyu: Thịt bò Wagyu được mệnh danh là loại thịt hảo hạng với đặc điểm vân mỡ lốm đốm trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ đồng đều, khiến miếng thịt vừa mềm vừa thơm béo. Quy trình nuôi dưỡng bò rất khắt khe. Thức ăn nuôi bò là những thứ bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết và thậm chí là bia. 600 ngày trước khi được giết mổ, những con bò sẽ được ăn 4.800 loại thực phẩm để tăng 500 kg. Ảnh: Wagyu Beef Singapore.