GIẢI TRÍ

Diễn viên Trịnh Tú Trung hội ngộ Hồng Kim Bảo tại Liên hoan phim Malaysia

Diệp Y • 24-07-2019 • Lượt xem: 1163
Diễn viên Trịnh Tú Trung hội ngộ Hồng Kim Bảo tại Liên hoan phim Malaysia

Tuần lễ liên hoan phim quốc tế Malaysia International Film Festival vừa diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đại diện Việt Nam tham gia sự kiện này là diễn viên, nhà sản xuất Trịnh Tú Trung, Ngọc Lan Vy, người mẫu Nhâm Phương Nam cùng đạo diễn trẻ Tom Nguyễn.

 

Tin, bài liên quan:

Phim ‘Vợ ba’ tranh giải Liên hoan phim Bangkok ASEAN

Phim ‘Một khu đất tốt’ chiến thắng Liên hoan phim ngắn quốc tế Vienna

Đây là lần đầu tiên Ngọc Lan Vy - Hoa hậu nhí được nhiều giải thưởng quốc tế nhất, tham gia một sự kiện điện ảnh quốc tế cùng người hướng dẫn của mình là diễn viên, nhà sản xuất phim Trịnh Tú Trung. Bên cạnh đó là gương mặt mới sáng giá Nhâm Phương Nam và đạo diễn trẻ Tom Nguyễn - người đã thực hiện phim ngắn Và ta đã ở đó được giới chuyên môn đánh giá cao.

 

 

Năm 2018, tham gia sự kiện này là đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê cùng diễn viên Trịnh Tú Trung, thì năm nay chỉ Trịnh Tú Trung được mời quay lại cùng các gương mặt hợp tác với anh trong dự án điện ảnh sẽ ra mắt năm 2020.

 

 

Dù dự án chỉ mới khởi động nhưng đã gây sự chú ý không nhỏ đến cộng đồng làm phim cũng như khán giả, giới chuyên môn quốc tế. Theo chia sẻ của nhà sản xuất Trịnh Tú Trung, lẽ ra bộ phim Ngôi nhà bươm bướm (với sự tham gia của các diễn viên NSƯT Thành Lộc, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi) sẽ tham dự sự kiện điện ảnh quốc tế này, nhưng vì lý do khách quan nên chưa kịp, đành đợi đến kỳ tiếp theo.

 

 

LHP lần này cũng trao giải thưởng điện ảnh quốc tế Malaysia Golden Global Awards 2019 - MIFFEST & MGGA 2019. Theo đó, giải phim hay nhất thuộc về Hattrick (Iran), đạo diễn xuất sắc nhất là Kim Bora (Hàn Quốc), nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Lukman Sardi (Indonesia) và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho Sara Bahrami (Iran). Diễn viên huyền thoại Hồng Kim Bảo được trao giải Nghệ sĩ có thành tựu trọn đời.

 

 

 

Cũng trong dịp này, êkíp của anh được gặp gỡ với các diễn viên Hồng Kim Bảo, Diệp Đồng (từng được yêu thích qua nhiều bộ phim TVB) hay Phùng Bửu Bửu (quốc bảo điện ảnh châu Á với vai diễn Tây Thi để đời).

Theo Trịnh Tú Trung đây là cơ hội để mở rộng sự phát triển cho nền điện ảnh nước nhà cũng như tạo thêm cơ hội cho các gương mặt trẻ. Nam diễn viên cũng đã nhận lời mời tham gia bộ phim châu Á khởi quay vào tháng 10 năm nay. Hiện nhà sản xuất Trịnh Tú Trung đang tập trung quảng bá cho bộ phim Ngôi nhà bươm bướm (sẽ ra rạp vào ngày 30/8/2019) và vai diễn điện ảnh đầu tiên của anh: "Đom Đóm" trong bộ phim cùng tên.


Ảnh: Tom Nguyễn