VĂN HÓA

Phim ‘Vợ ba’ tranh giải Liên hoan phim Bangkok ASEAN

Thiên Dung • 24-06-2019 • Lượt xem: 816
Phim ‘Vợ ba’ tranh giải Liên hoan phim Bangkok ASEAN

Liên hoan phim Bangkok ASEAN (BAFF) sẽ diễn ra từ ngày 3 - 8/7 tại Bangkok (Thái Lan) với sự tham gia của 10 phim đến từ 7 quốc gia ASEAN, trong đó, có tác phẩm ‘Vợ ba’ của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh. Ngay khi vừa ra rạp, phim đã gây tranh cãi do có một số cảnh nhạy cảm của diễn viên 13 tuổi và bị dừng chiếu từ ngày 21/5.

Tin, bài liên quan:

Á hậu Hoàng My phát ngôn sốc khi "Vợ ba" bị ngừng chiếu

Nữ chính 13 tuổi đóng 'Vợ ba' nói gì khi phim dừng chiếu?

Ngưng chiếu phim “Vợ ba” từ ngày 21/5

Bộ phim điện ảnh Người vợ ba được báo chí nước ngoài quan tâm

10 phim của 7 quốc gia ASEAN sẽ tranh giải thức tại BAFF, gồm: Best ASEAN Film trị giá 10.000 USD, giải Ban giám khảo trị giá 5.000 USD và giải Special Mention trị giá 2.000 USD.

Cảnh trong phim "Vợ ba"

Đó là các phim FunanLast Night I Saw You Smiling (giải Netpac Liên hoan phim Rotterdam) của Campuchia, Ave Maryam (Indonesia), Gusto Kita with All My HypothalamusBalangiga: Howling Wilderness (Philippines), A Land Imagined (giải phim hay nhất Liên hoan phim Locarno) đến từ Singapore, Fly by Night ( Malaysia), Vợ ba (Việt Nam) và hai phim Hope FrozenManta Ray (giải Horizons Liên hoan phim Venice) của nước chủ nhà Thái Lan.

Đặc biệt, đạo diễn Phan Đăng Di của Việt Nam được mời là thành viên Ban giám khảo của Liên hoan phim cùng với  đạo diễn Anucha Boonyawatana (Thái Lan) và nhà tuyển phim Müge Demir (Hà Lan). 

Bên cạnh đó, BAFF còn có 2 hoạt động quan trọng khác là: ASEAN Classic 2019  và ASEAN +3. Trong đó, ASEAN Classic sẽ chiếu 3 phim: “Moon Over Malaya” (Malaysia hợp tác Singapore) của đạo diễn Chun Kim, “Genghis Khan” (Philippines) của đạo diễn Manuel Conde và “Ai Tu” (Thái Lan) của đạo diễn Dokdin Kalyaman nhằm tôn vinh di sản của các nhà làm phim bậc thầy. Còn ASEAN + 3 Far East sẽ chiếu các phim đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngoài ra, BAFF còn có các buổi thảo luận, hội thảo cho các nhà làm phim tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh Thái Lan và ASEAN. Liên hoan phim Bangkok ASEAN được Bộ Văn hóa Thái Lan tổ chức từ năm 2015. BAFF năm nay đánh dấu việc Thái Lan là chủ tịch của ASEAN và Năm văn hóa ASEAN.