SỰ KIỆN

Diều khổng lồ bay trên bầu trời miền Tây ngày đầu xuân

Sky • 12-02-2019 • Lượt xem: 6452
Diều khổng lồ bay trên bầu trời miền Tây ngày đầu xuân

Từ ngày 10-12/2 (tức mùng 6 đến mùng 8 Tết Kỷ Hợi), 100 nghệ nhân đến từ các Câu lạc bộ thuộc Trung tâm Bảo tồn Di sản Diều Việt Nam tham gia trình diễn hơn 300 cánh diều phục vụ du khách trong và ngoài nước tại Long An nhân dịp đầu xuân.

Hàng trăm cánh diều có hình dạng, màu sắc khác nhau tung bay trên bầu trời, mang đến không khí xuân vui nhộn cho người dân và du khách trong những ngày đầu năm mới Tết Kỷ Hợi.

Liên hoan xuất hiện nhiều loại diều hiện đại, đa dạng về màu sắc, kích thước và chủng loại, mang đến cho người dân không khí vui chơi nhộn nhịp trong những ngày đầu xuân.

Số diều được thả liên tục từ 70-100 chiếc cho mỗi lần thả trên bãi tạo nên một bầu trời rực rỡ sắc màu. Trong đó, có diều khí động học không khung xương cỡ lớn, diều sáo truyền thống mang nét đặc trưng cho từng vùng miền với mục tiêu quảng bá đến du khách tham quan về di sản văn hóa diều Việt Nam.

Nổi bật trong số hàng trăm cánh diều bay lượn, diều hình nhân vật phim hoạt hình màu hồng có kích thước khá lớn, nghệ nhân phải dùng hàng chục sợi dây để giữ được khuôn mặt căng phồng.

Ngoài ra, chương trình còn có màn biểu diễn diều lượn nghệ thuật. Các nghệ nhân thực hiện bay biểu diễn cá nhân và đồng đội các loại diều lượn hai dây, bốn dây theo các bản nhạc nền.  Ban tổ chức còn trao tặng khoảng 3.000 cánh diều cỡ nhỏ cho các em thiếu nhi tham gia chơi thả diều truyền thống.             

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›